Suối Tiên và ông chủ kín tiếng Đinh Văn Vui

Đinh Văn Vui là người đặt viên gạch đầu tiên cho khu du lịch Suối Tiên, người đã biến khu đất 6.600 m2 ban đầu thành khu du lịch rộng 105 héc ta với tổng đầu tư lên đến 4.000 tỉ đồng.

Ông Vui sinh năm 1954 tại Sóc Trăng. Năm 1987, ông đến với vùng đất Suối Tiên tọa lạc tại ấp Tân Nhơn, xã Tân Phú, huyện Thủ Đức (nay là quận 9) để bắt đầu xây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình.

Trên khu đất rộng 6.600 m2, ông Vui đã xây dựng “Lâm trại Suối Tiên” để nuôi trăn xuất khẩu.

Trong giai đoạn năm 1989-1990, ông Vui đầu tư vào sản xuất gỗ xẻ xuất khẩu và sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp.

Hai năm sau, khi đã có nguồn vốn dồi dào, ông Vui bắt đầu hình thành và xây dựng dự án khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, đồng thời đổi tên công ty thành Công ty cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên (Suối Tiên Corporation). Đây được xem là đòn bẩy để Suối Tiên Corp phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Năm 1995, Du lịch Văn hóa Suối Tiên chính thức mở cửa đón khách du lịch.

Bên cạnh khu du lịch Suối Tiên, ông Vui còn mở rộng thêm 150 công trình với các mô hình vui chơi giải trí đa dạng. Trang web Suối Tiên thông tin, hiện tại vốn đầu tư tính đến nay là 4.000 tỉ đồng và hơn 800 lao động.

Tiếp nối thành công khu du lịch Suối Tiên tại quận 9. Năm 2015, vị chủ tịch đã tiết lộ về dự án Suối Tiên 2 tại tỉnh Đồng Nai. Nhưng đến năm 2017 họ mới được tỉnh Đồng Nai cấp phép xây dựng và đến 2019 mới chính thức động thổ và được đặt tên là “Thành phố du lịch Sơn Tiên”. Được biết, vốn đầu tư dự án Sơn Tiên lên đến 50.000 tỉ đồng với tổng diện tích trên 375 héc ta.

Một dự án lớn không kém của Suối Tiên Corp chính là khu đô thị du lịch Nhơn Phước được khởi công xây dựng vào tháng 5/2020 vừa qua. Dự án này hiện được phát triển bởi Công ty cổ phần địa ốc Sông Tiên. Công ty này do con gái ông Vui là bà Đinh Thị Kim Dung và Nguyễn Tuấn Anh (con rể) sở hữu.

Ngoài ra, ông Vui còn là chủ đầu tư của dự án căn hộ Suối Tiên Plaza (Suối Tiên Complex). Dự án có quy mô 2 héc ta tọa lạc tại đường Ung Văn Khiêm, Tân Cảng, Bình Thạnh, TP.HCM.

Theo báo cáo tài chính công ty, năm 2019 ghi nhận đều có sự sụt giảm so với các năm trước, doanh thu thuần đạt 257,8 tỉ đồng, lợi nhuận thuần đạt 54,66 tỉ đồng, giảm 7% doanh thu và 4% lợi nhuận so với năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *