Thời lượng “vàng” cho video quảng cáo trên từng nền tảng | HT Media Việt Nam

📺 THỜI LƯỢNG VIDEO TRÊN SÓNG TRUYỀN HÌNH

THỜI LƯỢNG VIDEO TRÊN SÓNG TRUYỀN HÌNH

TVC xuất hiện trên sóng truyền hình thường được “đóng gói” cố định theo thời lượng 10 giây, 15 giây, 20 giây và 30 giây với mức giá rất rõ ràng cho từng kênh, từng khung giờ phát sóng. Với độ phủ mạnh mẽ, quảng cáo truyền hình là hình thức được nhiều thương hiệu lựa chọn. Tuy nhiên, để thu về hiệu quả từ mức ngân sách không hề nhỏ này, doanh nghiệp cần thực sự rõ ràng trong việc lựa chọn thông điệp muốn truyền tải, bởi độ dài ngắn của thông điệp sẽ tác động đến thời lượng của video đó.

📱 THỜI LƯỢNG VIDEO TRÊN FACEBOOK

THỜI LƯỢNG VIDEO TRÊN FACEBOOK

Facebook là một trong những nền tảng truyền thông xã hội có phạm vi tiếp cận tiềm năng cao nhất. Độ dài video quảng cáo trên Facebook được giữ trong khoảng 5–10 giây sẽ là tối ưu hơn cả.

  • 5-10 giây: Quảng cáo trong luồng (In-stream ads) phát triển mạnh nhờ tác động tức thì. Thu hút sự chú ý bằng hình ảnh ấn tượng, thông điệp hấp dẫn và lời kêu gọi hành động rõ ràng trước khi người xem lướt qua.
  • 15-30 giây: Đối với quảng cáo trên bảng tin, hãy cung cấp nhiều không gian hơn để kể câu chuyện của thương hiệu, thông qua việc làm nổi bật các tính năng của sản phẩm, lời chứng thực hoặc những câu chuyện cảm động.

📱 THỜI LƯỢNG VIDEO TRÊN IÍNTAGRAM

THỜI LƯỢNG VIDEO TRÊN INSTAGRAM

Theo HubSpot, thời lượng lý tưởng cho video trên Instagram là 30 giây – một độ dài đủ để bổ sung hoàn hảo cho nội dung nhịp độ nhanh của nền tảng nhưng vẫn đủ dài để người xem có thời gian tương tác. Riêng quảng cáo video trên Instagram và Story, khuyến khích không nên tạo quá 15 giây.

📱 THỜI LƯỢNG VIDEO TRÊN YOUTUBE

THỜI LƯỢNG VIDEO TRÊN YOUTUBE

Theo Statista, thời lượng trung bình của video YouTube là 11,7 phút nhưng các nhà quảng cáo chỉ nên giữ video của mình dưới 2 phút để mang lại hiệu quả tốt nhất, đặc biệt là đối với các nội dung B2B. Đối với quảng cáo video trên YouTube, thời lượng tối đa cho quảng cáo không thể bỏ qua (non-skippable ads) là 15 giây, tối ưu nhất là 6 giây; còn giới hạn cho quảng cáo có thể bỏ qua (skippable ads) là 6 phút, tối ưu nhất là từ 15 đến 20 giây.

📱 THỜI LƯỢNG VIDEO TRÊN TIKTOK

THỜI LƯỢNG VIDEO TRÊN TIKTOK

Tương tự như các nền tảng khác, thông điệp video quảng cáo TikTok nên được giữ trong khoảng 5-15 giây đầu tiên. Người dùng TikTok trong độ tuổi rất trẻ, từ 16-24 đây là thế hệ có khoảng thời gian chú ý rất ngắn, vì vậy giữ thời lượng video ở mức tối thiểu là điều tối ưu.
Cre Brand Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *