Siêu xe ‘đốt xăng như uống nước’ xưa rồi, đây là top những xe điện mạnh nhất thế giới hiện nay

Phần lớn trong bản danh sách này đều là những hyper car với sức mạnh đáng kinh ngạc cùng một số phiên bản hiệu suất cao của các mẫu xe điện phổ thông trên thị trường.

Những chiếc xe thuần điện của Porsche mang lại nhiều trải nghiệm khác nhau, từ bản Taycan tiêu chuẩn, chỉ sử dụng hệ dẫn động RWD cho đến bản cao cấp nhất Taycan Turbo S. Model này được trang bị hệ thống truyền động 751 mã lực, cho phép tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây và tốc độ tối đa 260 km/h. So với phần lớn đối thủ trong danh sách này, Porsche Taycan Turbo S chưa thể sánh được về hiệu năng nhưng nó vẫn là một trong những mẫu xe thể thao chạy điện đỉnh cao nhất hiện nay.

Pininfarina Battista là một kiệt tác mang tính biểu tượng của làng xe điện: tuyệt đẹp và cực kỳ nhanh, nó chính là tương lai của những chiếc xe tốc độ cao. Bên dưới mui xe, Pininfarina Battista chia sẻ hệ thống truyền động của Rimac Nevera với khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong dưới 2 giây và đạt tốc độ tối đa 350 km/h, biến nó trở thành một trong những chiếc EV nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Sẽ chỉ có 150 chiếc được sản xuất với số lượng giới hạn, mỗi chiếc có giá khoảng 2 triệu USD – mức được xem là rẻ cho một chiếc EV hiệu suất cao không phát thải.

Nhắc đến những chiếc xe điện hiệu suất cao, người ta không thể bỏ qua cái tên Tesla. Tesla tuyên bố Model S Plaid là chiếc EV phổ thông nhanh nhất, có thể chạy từ 0 đến 60 dặm/giờ trong 1,99 giây – khi được trang bị lốp phù hợp. Ngoài ra, về cơ bản, Model S Plaid được trang bị ba động cơ điện, khi kết hợp, tạo ra 1020 mã lực và mô-men xoắn 1050 lb-ft, đủ để đi hết một phần tư dặm trong 9,3 giây và đạt tốc độ tối đa 321 km/h. Nó nhanh, nhưng chắc chắn chưa phải xe nhanh nhất trên thị trường.

Trong khi hầu hết chúng ta quen thuộc với những cái tên nhưJeff Bezos, Mark Zuckerberg, Elon Musk nhưng nếu phải kể đến một “ngôi sao mới nổi” trong giới tỷ phú trẻ thì Mate Rimac là người không thể bỏ qua. Là người tạo ra chiếc hypercar Rimac Nevera đi trước rất xa so với các đối thủ về công nghệ. Rimac Nevera có thể đạt tốc độ tối đa 250 km/h nhờ bộ pin 120kWh, bốn động cơ điện kết hợp để tạo ra công suất 1914 mã lực và mô-men xoắn 1740 lb-ft. Với hệ thống truyền động này, Nevera có thể bứt tốc từ 0-60 dặm / giờ trong 1,85 giây, vượt 1/4 dặm trong 8,6 giây. Nevera giống một cơn bão – một chiếc hypercar chứng minh xe điện là tương lai của sự di chuyển.

Aspark Owl là siêu xe thuần điện từ Nhật Bản, được chờ đợi từ lâu. Năm ngoái, chiếc hypercar quái vật đã được đưa vào sản xuất, trang bị 4 mô-tơ điện mang lại công suất động cơ kết hợp là 2.012 mã lực và 1.475 lb-ft. Nhà sản xuất tuyên bố Owl có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 1,69 giây và đạt tốc độ tối đa 400 km một giờ. Chỉ có 50 chiếc được sản xuất giới hạn, mỗi chiếc có giá 3 triệu USD, khiến Aspark Owl trở thành một trong những chiếc EV hiếm nhất và đắt nhất.
Lotus Evija được quảng bá là chiếc hypercar chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Anh. Xe có giá hơn 2 triệu đô la và hứa hẹn có 4 động cơ, hệ dẫn động 4 bánh và công suất động cơ kết hợp là 1972 mã lực. Xe tăng tốc 0 đến 60 dặm/giờ trong vòng chưa đầy ba giây và có tốc độ tối đa hơn 320 km/giờ. Chỉ có 130 chiếc được chế tạo với hiệu suất top đầu thị trường.
Khi những công ty như Tesla và Porsche đang đẩy mạnh công nghệ EV, Audi biết mình không thể đi sau đối thủ. Đó là lý do Audi RS e-Tron GT ra đời. Thực chất, chiếc xe này tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm đường phố, thay vì sức mạnh – chỉ 637 mã lực và 612 lb-ft. Tuy nhiên, cỗ máy đáng kinh ngạc này vẫn có thể chạy nước rút từ 0-60 dặm/giờ trong 3,3 giây và đạt tốc độ tối đa 250 km/giờ.
Ford Mustang Mach-E khó “đủ tuổi” để lọt vào danh sách này nhưng bản hiệu suất cao GT của nó lại là câu chuyện khác. Bản Mach-E thông thường có công suất mạnh nhất là 346 mã lực trong khi bản GT lên đến 480 mã lực, đủ để xe tăng tốc 0 đến 60 dặm/giờ trong 3,7 giây – nhanh hơn 1,1 giây so với động cơ V8 5,0 lít trong mui của Mustang Mach 1coupe. Cùng với tốc độ và vẻ ngoài đáng kinh ngạc, Mach-E GT còn có phạm vi lái ước tính lên đến 300 dặm mỗi lần sạc, khiến nó trở thành một chiếc EV hiệu suất vượt trội trên đường trường

Lucid Air Dream Edition P là chiếc xe điện có thể chinh phục mọi khách hàng khó tính nhất. Nó đơn giản là hoàn hảo với động cơ điện 1111 mã lực, phạm vi hoạt động hơn 700 km hoặc bản sử dụng động cơ 933 mã lực với phạm vi hoạt động 836 km cho một lần sạc. Dream Edition P còn được trang bị hệ dẫn động điện dẫn động 4 bánh toàn thời gian, giúp tăng tốc 0-60 dặm/giờ trong 2,5 giây và đạt tốc độ tối đa 270 km/giờ. Startup này có vẻ không muốn chỉ đối đầu với Tesla mà còn thách thức cả những Audi A8, BMW 7 Series và Mercedes S-Class.

Trung Quốc cứ sản xuất những chiếc xe điện ‘đẹp như trong tranh’, ‘giá rẻ giật mình’ thế này bảo sao các đối thủ giật mình thon thót

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *