Tin Tức

Vì sao mình mãi chưa phát triển

Pinterest LinkedIn Tumblr

Đi Grab từ sân bay về nhà, cậu lái xe hỏi, chị ơi chị thanh toán tiền mặt cho em chị nhé?

Mình bảo, chị không có tiền em ơi, chị đăng ký thanh toán thẻ mà. Cậu bảo:

Em biết, nhưng nếu chị trả tiền mặt cho em thì tốt quá, đỡ bị cắt. Là sao em?

– Là đỡ bị bọn Grab nó cắt mất 20% ấy chị.

Mình cười bảo, người ta tạo công ăn việc làm cho em, giúp em kiếm tiền, người ta trừ 20% đó của em là rất nhiều chi phí văn phòng, hệ thống, nhân sự quản lý.. Thế là công bằng, làm việc với nhau phải uy tín chứ ai lại làm thế.

Cậu gãi đầu cười hì hì rồi im lặng lái xe.

2. Nhớ bữa trước công ty mình gọi người mẫu và PG, một em trong nhóm mình chọn sau đó gọi điện bảo mình, chị ơi chị là chỗ quen biết nên nhóm em làm thẳng với chị luôn không qua cty nữa thì giá sẽ thấp hơn nhiều đấy chị ạ.

Mình bảo, thôi em, chị muốn làm qua công ty. Em ấy vâng vâng nhưng k còn nhiệt tình nữa. 😅😅

Mình nhớ lại em giám đốc công ty quản lý ng mẫu đó, công ty nhỏ xíu làm đủ mọi việc hỗ trợ event, nhóm người mẫu không chuyên do em ấy chọn từ lúc còn đang vất vưởng, mời chuyên gia về đào tạo, lo cho ng mẫu từng cái áo cái quần, liên hệ bác sĩ làm ngực trả góp, nâng mũi trả góp, mua chịu giầy cao gót cho từng bạn. Người mẫu nào đi thi hoa hậu người đẹp, bạn đó chạy đôn chạy đáo xin tài trợ trang phục, makeup, tóc tai để mong người mẫu đoạt giải cho công ty phát triển nhanh hơn. Vậy mà lúc nổi tiếng rồi, các bạn té ngay khỏi cty – làm tất ăn cả, hoặc thái độ lồi lõm để bị đuổi cho đỡ phải đền hợp đồng rồi làm riêng. Những bạn chưa nổi ở lại cty thì đó, gạ khách hàng làm chui để các bạn đút hết tiền vào túi.

3. Hôm nay ngồi ở hàng gội đầu, chị hàng xóm của hàng gội đầu hớn hở bê 1 chồng tờ rơi quảng cáo (dễ phải đến 2-3 cân) đi qua tiện đường công tác ghé vào buôn mấy câu:

– H ơi có lấy mấy cái giấy này cho con mày nộp cho trường không? Thấy hôm trước mày đi xin báo cũ kh…

Write A Comment

Gọi Ngay