Kiến Thức Kinh Doanh

Tự động hóa tiếp thị – Giải pháp bán hàng tối ưu trong thời đại công nghệ số |HT Media Việt Nam|

Pinterest LinkedIn Tumblr
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Các khách hàng trong thời công nghệ số đều tự tạo cho mình các kỹ năng tìm kiếm thông tin theo nhu cầu. Điều này gây ra khó khăn lớn cho doanh nghiệp trong việc kết nối tiếp thị với khách hàng tiềm năng bởi họ không còn phụ thuộc vào nhân viên bán hàng để có được thông tin sản phẩm nữa.

Vì vậy, tự động hóa tiếp thị chính là giải pháp bán hàng tối ưu nhất mà doanh nghiệp nên lựa chọn. Cùng các chuyên gia HT Media tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau.

Lợi ích mà việc tự động hóa tiếp thị mang lại

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Thực hiện giải pháp tự động hoá tiếp thị giúp doanh nghiệp nhận được vô vàn những lợi ích khác nhau tiêu biểu đó là:

  • Giảm thiểu những sai sót có thể xảy ra trong các hoạt động tiếp thị khi con người thực hiện tiếp thị thủ công.
  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được lượng lớn thời gian, công sức, chi phí và nguồn nhân lực thực hiện tiếp thị.
  • Áp dụng tự động hoá tiếp thị giúp gia tăng hiệu quả hoạt động tiếp thị và tối đa hoá chỉ số ROI của doanh nghiệp.
  • Thực hiện tự động hoá tiếp thị giúp thu hút, phát triển khách hàng tiềm năng và thúc đẩy họ thực hiện chuyển đổi thành khách hàng trung thành.
  • Mức độ trung thành của khách hàng hiện tại sẽ được duy trì và nâng cao hiệu quả với tự động hoá tiếp thị.

Những tính năng của công cụ tự động hóa tiếp thị

Một công cụ tự động hoá tiếp thị chất lượng, có khả năng mang đến những lợi ích tối đa trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ bao gồm các tính năng sau đây.

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Phân khúc khách hàng

Một công cụ tự động hoá tiếp thị cần có tính năng phân khúc khách hàng có khả năng dựa trên những tiêu chí cụ thể nhất về các đối tượng khách hàng mục tiêu như yếu tố nhân khẩu học, hành vi, dữ liệu vị trí,… để lên kế hoạch chi tiết cho chiến lược tiếp thị.

Tiếp thị qua email

Email luôn là một trong những kênh phổ biến thường được doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện tiếp cận khách hàng. Bạn cần phải dựa trên hành động của khách hàng hoặc những điều kiện đã xác định trước để phân tích và lên lịch gửi email và tránh tình trạng email bị trả về.

Làm hài lòng khách hàng

Tự động hoá tiếp thị sẽ giúp doanh nghiệp kết nối hiệu quả với khách hàng trong suốt hành trình trải nghiệm mua sắm của họ. Vì vậy, doanh nghiệp cần dựa trên những dữ liệu khách hàng để mang đến cho họ những trải nghiệm tuỳ biến và đáp ứng được mong muốn của họ. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng hơn trong từng giai đoạn thuộc cả một hành trình mua sắm.

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Tích hợp trên mạng xã hội

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào đang kinh doanh trong thời kỳ hiện đại đều không thể bỏ qua mạng xã hội để tiếp cận khách hàng. Việc bạn cần làm chính là theo dõi những xu hướng mới nhất trên mạng xã hội để hiểu mong muốn của khách hàng đồng thời lên bài viết trên nhiều nền tảng, tương tác và trả lời khách hàng để thấu hiểu hơn mong muốn của họ.

Tự động hóa tiếp thị với phần mềm Bizfly CRM

Tự động hoá tiếp thị được xem là một giải pháp tối ưu giúp mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng có thể phát triển một cách toàn diện. Tuy nhiên, vẫn còn không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phần mềm tự động hoá tiếp thị bởi số lượng đơn vị cung cấp phần mềm này trên thị trường là cực lớn.

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Bizfly CRM chính là đề xuất hiệu quả có thể giải quyết được mọi vấn đề của doanh nghiệp, đó là:

  • Bizfly CRM được tích hợp đồng bộ với hệ sinh thái Automation với trọn bộ giải pháp Chat, Email, SMS,… có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp kết nối, tương tác với khách hàng.
  • Bizfly có khả năng hứng trọn mọi thông tin khách hàng đến từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau tại mọi điểm chạm nên 100% dữ liệu sẽ không bị bỏ sót.
  • Các dữ liệu, thông tin khách hàng đều được lưu trữ trên một hệ thống có khả năng phân tích và hợp nhất các dữ liệu trùng lặp để khi thực hiện tiếp thị, doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý thông tin hơn.
  • Mọi dữ liệu của khách hàng đều được Bizfly CRM khai thác triệt để. Điều này giúp cung cấp cho doanh nghiệp một nguồn tin khách hàng chất lượng để thúc đẩy hiệu quả tiếp cận khách hàng tiềm năng chính xác hơn.
  • Khả năng bảo mật dữ liệu khách hàng an toàn với chức năng mã hoá dữ liệu, điện toán đám mây sẽ giúp doanh nghiệp luôn có danh sách dữ liệu khách hàng để tiến hành tiếp cận.
Author

Write A Comment

Gọi Ngay