Kinh Doanh

Động lực để chạy bộ: Mark Zuckerberg là CEO công ty trăm tỷ USD nhưng sáng chủ nhật hay ‘tráng miệng’ bằng 32km, có năm chạy được 500km

Pinterest LinkedIn Tumblr
 01:47 PM | THỜI SỰ

Mark Zuckerberg từng gây chú ý khi hoàn thành quãng đường chạy bộ 584km/năm dù rất bận rộn.

Trong cuộc phỏng vấn với Lex Fridman, nhà sáng lập Mark Zuckerberg đã thừa nhận mình ý thức được con người có tuổi thọ và đây là lý do ông rèn luyện thể lực để có thể sống lâu nhằm hoàn thành những ước mơ dang dở.

Thật vậy, vào năm 2016, tỷ phú Mark đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông khi hoàn thành quãng đường chạy 365 dặm, tương đương 584km dù bận rộn chưa từng thấy.

“Nhìn thấy nhiều người trong cộng đồng cũng tham gia đã truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng. Bây giờ, tôi có thể ra ngoài và chạy 20 dặm (32km) vào một buổi sáng chủ nhật nào đó ngon lành”, nhà sáng lập Mark cho biết.

Điều đáng để mọi người khâm phục là Mark rất bận rộn trong năm 2016 khi vừa quản lý Facebook, vừa tập trung cho kế hoạch xây dựng trí thông minh nhân tạo (AI) để hỗ trợ con người quản lý công việc và nhà cửa, đồng thời còn bận rộn chăm sóc con gái mới sinh cuối năm 2015.

Bất chấp thời gian eo hẹp, nhà sáng lập Facebook vẫn có thời gian chinh phục thử thách có tên gọi “A Year of Running” (Một năm chạy bộ) được anh đăng tải lên trang Facebook của mình hồi đầu năm 2016. Không chỉ chạy một mình, Mark còn kêu gọi cộng đồng mạng cùng tham gia rèn luyện sức khỏe với mình.

Với Mark, chạy bộ là phương pháp tuyệt vời để đầu óc thông thoáng, tạo thêm năng lượng và giúp anh có thời gian chiêm nghiệm những thử thách trong công việc quản lý Facebook và hoạt động thiện nguyện của mình.

“Khi tôi đi du lịch, chạy bộ cũng là cách lý tưởng để khám phá một thành phố mới, xua tan mệt mỏi sau chuyến bay trước khi bắt đầu những ngày làm việc kín mít lịch họp”, tỷ phú Mark chia sẻ.

Tháng 6/2015, diễn viên hành động nổi tiếng Arnold Schwarzenegger từng hỏi tỷ phú Mark rằng anh làm thế nào có thời gian luyện tập khi được coi là một trong những người bận rộn nhất hành tinh.

Đáp lại, nhà sáng lập mạng xã hội trăm tỷ USD cho biết mình luôn cố gắng dành thời gian để tập thể dục khi có thể. Tỷ phú Mark luôn đảm bảo mình tập ít nhất 3 lần/tuần, thường là vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Author

Write A Comment

Gọi Ngay