Kinh Doanh

Chi phí ‘khủng’ để thuê vệ sĩ của các gia đình tỷ phú: Ông chủ Facebook chi hơn 23 triệu USD, cặp đôi quyền lực nhất showbiz Mỹ mua hẳn 2 ôtô chống bom theo tiêu chuẩn quân sự

Pinterest LinkedIn Tumblr

Gia đình ông chủ Facebook chi hơn 23 triệu USD để đảm bảo an ninh trong năm 2020 trong khi Quốc hội Mỹ duyệt chi 120 triệu USD để bảo vệ gia đình Donald Trump. Gia đình ngôi sao quyền lực nhất showbiz Mỹ mua hẳn ôtô chống bom theo tiêu chuẩn quân sự.

Những người nổi tiếng thường thu hút sự chú ý với lượng lớn người hâm mộ. Khi xuất hiện trước công chúng, trong số những người yêu mến họ, luôn có một số người được xem như những phần tử xấu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vì thế, từ chính trị gia cho đến ca sĩ, doanh nhân đã chi hàng triệu USD để sở hữu đội ngũ vệ sĩ riêng bảo vệ an toàn cho họ và gia đình trong 24 giờ.

Cựu Tống thống Donal Trump

Theo báo cáo của Mỹ vào tháng 5/2017, Quốc hội nước này đã thông qua khoản chi 120 triệu USD để đảm bảo an ninh cho ông Donald Trump và gia đình.

Gia đình của ông bao gồm cả những người con đã trưởng thành khiến Cơ quan mật vụ phải bảo vệ an toàn cho số lượng người lớn hơn 40% so với thông thường. Song thực tế ông Trump vẫn tiếp tục duy trì đội an ninh cá nhân của mình từ năm 1999.

Hồ sơ chi tiết cho thấy 61 triệu USD đã được chi cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương. Cụ thể, thành phố New York tốn 308.000 USD mỗi ngày để bảo vệ Tòa tháp Trump trong những chuyến thăm của cựu lãnh đạo.

Ngoài ra, khoản tiền 58 triệu USD cũng được dùng để bảo vệ các dinh thự của ông Trump tại bang Florida và New York, ngay cả khi ông Trump không sống ở đó.

Theo truyền thông quốc tế, ông Trump từng đưa đoàn tùy tùng lên tới 1.000 người trong các chuyến công du tới Anh và Israel mà trong số này có 150 đặc vụ thuộc Sở Mật vụ Mỹ.

Thậm chí ông Trump còn kiếm lời khi được quá nhiều vệ sĩ ở bên bảo vệ. Được biết, ông Trump đã yêu cầu chính phủ Mỹ trả tiền để các đặc vụ được ở lại trong các khu nghỉ dưỡng của ông để làm công tác bảo vệ trong khoảng thời ông còn giữ chức và sau khi ông đã hết nhiệm kỳ.

Beyoncé và Jay Z chi 4 triệu USD và mua cả ô tô chống bom

Vào hồi tháng 2, khi cặp đôi quyền lực nhất của nhất showbiz Mỹ đi ăn tối tại nhà hàng Mother Wolf ở Hollywood. Nhìn bề ngoài trông họ như đang được tận hưởng một bữa tối tự do và bình thường. Song thực tế cách đó không xa, một đội an ninh hùng hậu đang phải làm việc nghiêm túc.

Nhạc sĩ Z đã thuê 5 cựu nhân viên tình báo để bảo vệ Beyoncé sau khi cô gặp sự cố vào năm 2013. Theo thông tin được truyền thông Anh công bố năm 2014, trong chuyến lưu diễn “On the Run”, họ đã thuê 500 nhân viên an ninh để bảo vệ mình và con gái Blue Ivy. Họ có tới 16 vệ sĩ riêng để bảo vệ cả gia đình suốt ngày đêm.

Ekip của cặp sao nổi tiếng gồm nhóm hỗ trợ 40 người, thêm 21 người vào các ngày biểu diễn.

Để bảo vệ khi cặp đôi đi giữa đám đông, nhóm vệ sĩ sẽ tăng lên thành 300 người và 50 người ngăn chặn nguy cơ có kẻ tấn công sân khấu. Đôi vợ chồng tỷ phú cũng mua hai ô tô chống bom theo tiêu chuẩn quân sự. Chỉ riêng chi phí tăng vệ sĩ và ô tô tiêu tốn của cặp đôi 4 triệu USD.

Kim Karda chi 7 triệu USD/năm để bảo vệ bản thân sau khi bị cướp ở Paris

Sau khi ngôi sao truyền hình thực tế bị cướp bằng súng ở Paris năm 2016, cô đã chi 100.000 USD/ngày cho đội ngũ bảo vệ an ninh. Theo Vogue, Kim Kardashian và người chồng cũ Kanye “Ye” West từng được biết bỏ ra số tiền 2 triệu USD để đảm bảo an toàn cho những quản lý của họ vào năm 2017.

Ngoài ra, Kim Kardashian còn trang bị hệ thống an ninh có điều khiển riêng tại gara trong căn biệt thự có giá 60 triệu USD ở California.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã ký thỏa thuận với Spotify và Netflix để trả tiền bảo mật

Hoàng tử Hary rất coi trọng vấn đề bảo mật. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2021 với Oprah Winfrey, anh từng khẳng định rằng anh chỉ kí hợp đồng có giá trị lớn với với Spotify và Netflix để có đủ khả năng chi trả cho những khoản phí bảo vệ sự an toàn của gia đình riêng.

Cặp đôi Hoàng gia Anh hiện có 2 người con đã mất đi khoản tài trợ an ninh từ Hoàng gia Anh sau khi họ chuyển tới Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới.

Ông chủ Facebook (nay là Meta) chi 23,4 triệu USD

Theo một báo cáo tiết lộ từ Facebook (nay là Meta), chi phí đảm bảo an ninh cá nhân vào năm 2020 cho tỷ phú Mark Zuckerberg là 13,4 triệu USD và cộng thêm số tiền 10 triệu USD cho toàn bộ gia đình. Chi phí này được công ty chi trả. Nhà sáng lập Facebook hiện có 2 con với người vợ Priscilla.

Theo hồ sơ Facebook gửi lên SEC, Mark Zuckerberg chỉ nhận lương 1 USD mỗi năm, không nhận bất kỳ khoản thưởng hoặc phúc lợi nào nhưng các vệ sĩ do công ty tài trợ đã giữ an toàn cho cả gia đình họ.

Author

Write A Comment

Gọi Ngay