Thế Giới Marketer

Facebook Lead Ads là gì? Cách chạy và Setup hiệu Quả | HT Media Việt Nam

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bạn có sở hữu một cửa hàng trực tuyến và tập trung vào việc chạy quảng cáo Facebook thay vì kết quả tìm kiếm không phải trả tiền? Bạn muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng với chi phí tối ưu nhất?

Nếu câu trả lời là có, thì Facebook Lead Ads là một trong những loại hình quảng cáo Facebook bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn đã hiểu quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook là gì, thì chỉ cần áp dụng phương pháp mà tôi đã hướng dẫn bên dưới, bạn sẽ có cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi và nhận được khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Vậy Facebook Lead Ads là gì? Và cách chạy Facebook Lead Ads là ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viêt sau nhé!

quảng cáo facebook tại sóc trăng
quảng cáo facebook tại sóc trăng

Facebook Lead Ads là gì?

Facebook Lead Ads là một phương thức quảng cáo giúp thu thập những khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của bạn. Với sự trợ giúp của khả năng tạo khách hàng tiềm năng, các công ty có thể thu thập thông tin liên hệ như tên, địa chỉ email và số điện thoại.

Tương tự như các hình thức quảng cáo khác trên Facebook, quảng cáo khách hàng tiềm năng cho phép tiếp cận khách hàng trên hai ứng dụng, mang về nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng cao và dữ liệu được tự động gửi về hệ thống CRM.

Cách thức hoạt động của Facebook Lead Ads

Cũng giống như các loại quảng cáo Facebook trả phí khác, để sử dụng quảng cáo lead, bạn cần thiết lập chiến dịch trên công cụ quản lý quảng cáo Facebook.

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh các tính năng và tải lên các tệp phương tiện để giúp tạo nhiều quảng cáo sản phẩm sáng tạo và tối ưu hóa ngân sách, đồng thời đảm bảo rằng bạn tiếp cận đúng đối tượng.

Facebook sẽ sử dụng thông tin bạn cung cấp để chọn đối tượng tiềm năng xem quảng cáo của bạn. Các quảng cáo hiển thị trên news feed của người dùng tương tự như các bài đăng thông thường trên Facebook, nhưng có sự khác biệt là “được tài trợ” ở dạng chữ in nhỏ.

quảng cáo facebook tại sóc trăng
quảng cáo facebook tại sóc trăng

Cơ chế lead ads

Quảng cáo khách hàng tiềm năng hoạt động theo cơ chế giảm giá và khuyến mãi. Nếu công ty của bạn muốn tăng đăng ký sản phẩm, vui lòng liên hệ đặc biệt với chúng tôi. Quảng cáo chính của bạn phải là một phiếu giảm giá cho sản phẩm này.

Người dùng sẽ gửi một biểu mẫu điền thông tin cá nhân để lấy mã, chỉ mọi thứ sẽ được vận hành trên Facebook. Khi người dùng gặp một ví dụ về dịch vụ quảng cáo và nhấp vào CTA, Facebook sẽ hiển thị một biểu mẫu điền sẵn có chứa một số thông tin cá nhân mà người dùng đã khai báo trước đó với Facebook. Đây là một ưu điểm lớn giúp người dùng tiết kiệm thời gian và sức lực.

Facebook sẽ gửi mã giảm giá qua tin nhắn cảm ơn hoặc email tùy theo cài đặt của bạn. Đây được gọi là biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên Facebook. Khách hàng sẽ nhận được mã giảm giá, và bạn sẽ có khách hàng tiềm năng.

Để thu hút người dùng điền vào biểu mẫu khách hàng tiềm năng, bạn cần cung cấp cho họ một chút lợi ích. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng, vì người dùng rất dễ bị phân tâm khi trực tuyến. Biểu mẫu khách hàng tiềm năng thường trông như thế này:

Một điểm sáng nữa là biểu mẫu khách hàng tiềm năng xuất hiện trực tiếp trên Facebook, người dùng có thể điền thông tin mà không cần rời đi, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nếu bạn chọn kiểm tra, thông tin sẽ được chia sẻ đến kho dữ liệu CRM.

Vai trò của Facebook Lead Ads

Facebook Lead Ads là cách giúp công ty dễ dàng thu thập được một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Với sự trợ giúp của khả năng tạo khách hàng tiềm năng, các công ty có thể yêu cầu thông tin từ khách hàng và họ có thể cung cấp thông tin ngay lập tức mà không cần rời khỏi Facebook.

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Đối với Facebook Lead Ads, khi người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn và quan tâm, họ sẽ nhấp vào nút kêu gọi hành động và được chuyển hướng đến một trang đã điền sẵn thông tin cá nhân mà họ đã cung cấp. Đã cấp cho Facebook trước đây. Họ có thể xem xét và chỉnh sửa thông tin trước khi gửi đi.

Sử dụng Facebook Lead Ads, chi phí cho mỗi lần nhấp chuột được giảm đáng kể. Không chỉ vậy, thông tin được điền sẵn giúp quá trình đăng ký trở nên dễ dàng hơn và khách hàng có thể nhanh chóng tương tác với thương hiệu của họ.

Tại sao nên chọn quảng cáo Lead Ads?

Dịch vụ này mang đến cho bạn và khách hàng của bạn một trải nghiệm quảng cáo mới và tốt nhất.

Về phía người dùng

Thông qua hình thức dịch vụ quảng cáo khách hàng tiềm năng này, người dùng có thể trực tiếp cung cấp thông tin trên nền tảng mà không bị chuyển hướng đến trang khác. Đặc biệt khi nhấp vào CTA, biểu mẫu hiện ra có thể đã được điền sẵn một số thông tin cá nhân mà người dùng đã khai báo với Facebook trước đó.

Xem thêm:  Target là Gì? Cách Target thị Trường mục Tiêu Mới nhất

Dịch vụ dẫn quảng cáo có phù hợp với thiết bị di động không? Trên thực tế, đây là một dịch vụ rất thân thiện với người dùng, vì về cơ bản, ứng dụng này phục vụ hầu hết người dùng di động. Do đó, dù sử dụng thiết bị nào, khách hàng cũng có thể dễ dàng xem các dịch vụ quảng cáo và điền vào biểu mẫu.

Nhà quảng cáo

Bạn có thể nhanh chóng thu thập khách hàng tiềm năng mà không cần tạo trang đích hoặc liên kết chuyển đổi mới. Việc bạn cần làm là đăng ký dịch vụ Facebook Lead Ads, dữ liệu sẽ tự động chuyển đến và thậm chí kết nối với CRM.

Ngoài ra, Facebook Lead Ads là dịch vụ giúp bạn có thể dễ dàng định vị khách hàng bằng cách phân loại khách hàng theo sở thích, vị trí địa lý… Do đó, lượng khách hàng tiềm năng từ quảng cáo Facebook đảm bảo chất lượng và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ. Bạn đang bắt đầu kinh doanh.

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Cách để thiết lập chiến dịch Facebook Lead Ads

Phần quan trọng nhất là hướng dẫn thiết lập cho dịch vụ Facebook Lead Ad. Vui lòng tham khảo chính sách quảng cáo của Facebook và đảm bảo rằng hình thức bạn sử dụng làm quảng cáo dẫn đầu trên Facebook không vi phạm bất kỳ điều khoản nào. Ngoài ra, bạn sẽ cần:
 • Quyền của quản trị viên đối với các trang kinh doanh trên Facebook
 • Tài khoản Instagram được liên kết với trang
 • Liên kết URL đến trang chính sách bảo mật của trang web
 • Hình ảnh sản phẩm sáng tạo để làm cho quảng cáo của bạn nổi bật trong các nguồn tin tức

1. Mở Trình quản lý

Đăng nhập Facebook => Đi đến Trình quản lý quảng cáo => Nhấn vào nút Tạo.

2. Chọn mục tiêu chiến dịch

Vì đó là Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook, bạn chọn Tạo khách hàng tiềm năng khi đặt mục tiêu. Lúc này sẽ có nút chuyển sang nút tạo nhanh ở góc trên bên phải. Nếu bạn đã quen với cách thiết lập quảng cáo trên Facebook thì có thể bấm vào đây để tiết kiệm thời gian. Đối với người mới, vui lòng tiếp tục sử dụng các tùy chọn sau.

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

3. Đặt tên chiến dịch

Bạn nên đặt tên càng cụ thể càng tốt, tốt nhất là bao gồm mục đích của hoạt động (tìm kiếm tiềm năng) để kết quả có thể so sánh với kết quả ban đầu.

Sau đó, bạn phải khai báo thông tin cá nhân của mình trong phần “Cài đặt tài khoản quảng cáo” (quốc gia, đơn vị tiền tệ, múi giờ).

4. Tạo nhóm quảng cáo

Một nhóm sẽ bao gồm các ads target vào một đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn nên đặt tên nhóm theo persona cụ thể như Sally: 25-34 tuổi – Sinh viên.

5. Xác nhận trang doanh nghiệp Facebook

Chọn trang Facebook mà bạn muốn quảng cáo. Nếu doanh nghiệp của bạn là một trang Facebook duy nhất thì phần này sẽ được mặc định.

6. Tính năng phân bổ nội dung động

Tính năng này cho phép bạn tải lên các tập tin ảnh động để Facebook tự động ghép các hình ảnh, tiêu đề, CTA… thành các quảng cáo hấp dẫn. Nếu bạn chưa tạo một hình ảnh hoàn chỉnh để thử nghiệm phân tách, bạn có thể chọn phương pháp này.

7. Lọc khách hàng

Bạn có thể lọc các đặc điểm như tuổi, sở thích, giới tính và vị trí. Bạn thậm chí có thể chọn những người dùng cụ thể dựa trên sở thích, hành vi và nhân khẩu học hoặc những người dùng đã tương tác với doanh nghiệp của bạn trước đây.

Facebook Lead Ads là gì? Cách chạy và Setup hiệu Quả

Ngoài ra, Facebook cũng cho phép bạn xóa những đối tượng không phù hợp với mục tiêu của mình.

Khi bạn thêm các tính năng để thu hẹp mức độ phù hợp của mình, quy mô đối tượng sẽ thay đổi, đại diện cho tổng số người dùng mà bạn sẽ tiếp cận. Facebook sẽ sử dụng tất cả thông tin bạn chọn để xác định đối tượng nào phù hợp nhất để hiển thị quảng cáo của bạn.

8. Chọn vị trí đặt ads

Trong phần này, bạn có thể chọn đặt quảng cáo trên máy tính để bàn, thiết bị di động, Facebook hoặc Instagram, nguồn tin tức hoặc thanh bên. Ngoài ra, Facebook còn có chế độ tự động, tức là ứng dụng sẽ quyết định vị trí đặt quảng cáo dựa trên hiệu ứng.

Do đó, bạn cần xác định vị trí tốt nhất để đặt nó. Bạn có thể chọn thời gian ngẫu nhiên và quan sát kết quả, hoặc chọn địa điểm phù hợp nhất với khách hàng tiềm năng của mình.

Nếu họ là người dùng trẻ, họ sẽ dành nhiều thời gian trên thiết bị di động, trong khi những người khác có thể sử dụng máy tính nhiều. Vì vậy việc nghiên cứu và tìm hiểu khách hàng là vô cùng quan trọng, bạn cần phỏng đoán sơ bộ với những dữ liệu này trước khi thử nghiệm và tối ưu hóa.

9. Chọn ngân sách và lịch chạy

Phần này được sử dụng để chọn số lượng và thời lượng trung bình của quảng cáo của bạn mỗi ngày. Quảng cáo Facebook sử dụng cơ chế đấu thầu, vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ ngân sách của mình để tránh thâm hụt kinh doanh.

Đối với Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook, bạn chỉ có một cơ chế đặt giá thầu, đó là giá mỗi 1.000 lần hiển thị (giá mỗi nghìn lần hiển thị hoặc CPM).

Facebook Lead Ads là gì? Cách chạy và Setup hiệu Quả

10. Đặt tên quảng cáo

Tiếp theo, bạn sẽ đặt tên cho các mẫu quảng cáo trong nhóm. Phần này là tùy chọn, nhưng bạn cần đặt tên cho nó để có thể dễ dàng phân biệt các quảng cáo bạn muốn theo dõi và so sánh.

11. Nhận diện tài khoản mạng xã hội

Phần này sẽ được thiết lập sẵn tùy vào nhóm quảng cáo sản phẩm của bạn. Nhưng nếu bạn đang chạy trên Instagram thì bạn cần thêm vào tài khoản đại diện cho doanh nghiệp.

Xem thêm:  11 Công cụ Phân tích Fanpage đối Thủ miễn Phí

12. Lựa chọn định dạng

Hai tùy chọn là băng chuyền hoặc hình ảnh. Băng chuyền bao gồm hai hoặc nhiều hình ảnh / video có thể cuộn với các tiêu đề khác nhau. Nếu bạn muốn giới thiệu nhiều sản phẩm hoặc thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách hiển thị từng bước hoặc từng phần của bức tranh dưới dạng băng chuyền thì đây là một lựa chọn hoàn hảo.

Việc sử dụng một ảnh sẽ dễ dàng hơn và nhiều ảnh có thể được hiển thị cùng một lúc.

13. Tải file media

Bạn có thể tải lên tối đa 6 phiên bản khác nhau của quảng cáo, bao gồm video, GIF hoặc hình ảnh và so sánh phiên bản nào có hiệu ứng chuyển đổi tốt nhất. Vì vậy, bạn nên tải lên 6 phiên bản khác nhau tại một số thời điểm để có thể chia nhỏ thử nghiệm

Facebook Lead Ads là gì? Cách chạy và Setup hiệu Quả

14. Thêm nội dung

Thêm tiêu đề, mô tả, link hiển thị và link liên quan. Facebook sẽ cho bạn xem trước bên phía tay phải.

15. Chọn mẫu phản hồi

Facebook Lead Ads là một phương pháp quảng cáo hiệu quả vì nó cho phép chuyển đổi trực tiếp trên nền tảng. Trong phần này, bạn sẽ chọn định dạng, nội dung và mẫu biểu mẫu. Biểu mẫu này có thể được tùy chỉnh để bạn có thể thu thập chính xác thông tin bạn cần.

Bạn cũng sẽ thêm một liên kết đến trang chính sách bảo mật tại đây. Cuối cùng, nếu khách hàng tiềm năng muốn truy cập trang web của bạn sau khi chuyển đổi, bạn có thể tùy chỉnh màn hình cảm ơn và thêm liên kết trang web.

Sau đó, bạn có thể xem lại tất cả các cài đặt chiến dịch và gửi chúng để xem xét. Sau khi được chấp thuận, quảng cáo sẽ bắt đầu chạy và thu thập khách hàng tiềm năng.

Mẹo giúp tạo Facebook lead ads chuyển đổi cao

Đưa ra đề xuất hấp dẫn

Mọi người sẽ sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân nếu bạn cho họ lợi ích. Đó có thể là mã giảm giá hay free download, chỉ cần có giá trị với họ:

 • Khuyến mãi, giảm giá sản phẩm
 • Rút thăm trúng thưởng
 • Sản phẩm dùng thử
 • Đặt mua trước sản phẩm
 • Tải tài liệu và whitepaper
 • Tham gia sự kiện

Facebook Lead Ads là gì? Cách chạy và Setup hiệu Quả

Nói rõ về ưu đãi

Bạn cần mô tả rõ ràng báo giá mà người dùng sẽ nhận được khi họ nhấp vào CTA và điền vào biểu mẫu. Mặc dù không bắt buộc, nhưng Facebook luôn khuyến khích nói về các ưu đãi trong phần mô tả và giới thiệu ở đầu biểu mẫu.
Và tên thương hiệu cần được nhắc đến nhiều lần trong quá trình trải nghiệm để người dùng biết họ cung cấp thông tin cá nhân cho ai. Đừng quên sử dụng hình ảnh có liên quan để làm nổi bật thông điệp của bạn, đặc biệt là hình ảnh sản phẩm.

Tạo content và định dạng hấp dẫn

Khi phương tiện và nội dung được kết hợp khéo léo, quảng cáo dẫn đầu sẽ là cách quảng bá hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn xem thêm sản phẩm thì nên chọn chế độ xoay. Mặt khác, khi bạn muốn kể những câu chuyện và tăng độ nhận diện thương hiệu, các video ngắn sẽ là một lựa chọn tốt.

Đừng nghĩ rằng khi đã có ưu đãi thì không cần làm cho sản phẩm bắt mắt hơn. Sử dụng hình ảnh / video chất lượng cao, nội dung hấp dẫn và CTA xuất sắc là một cách để đạt được kết quả tốt nhất.

Tạo form đơn giản

Biểu mẫu càng đơn giản thì người dùng càng dễ điền đầy đủ thông tin. Theo khảo sát của FB, quá nhiều câu hỏi sẽ làm tăng tỷ lệ thoát của người dùng.

Biểu mẫu chỉ nên yêu cầu những thông tin quan trọng và phù hợp nhất. Đối với câu hỏi trắc nghiệm, bạn chỉ cần đưa ra 3 hoặc 4 lựa chọn.

Facebook Lead Ads là gì? Cách chạy và Setup hiệu Quả

Hỏi đúng trọng tâm

Nếu bạn không hài lòng với các câu hỏi được cung cấp, bạn có thể đặt câu hỏi trên biểu mẫu. Có các định dạng câu hỏi ngắn, nhiều lựa chọn và câu hỏi có điều kiện, sẽ khác nhau dựa trên các câu trả lời trước đó. Biểu mẫu cũng có thể bao gồm vị trí của cửa hàng và phần đặt trước của người dùng.

Target đúng đối tượng

Đối tượng mục tiêu nên phù hợp với một sản phẩm cụ thể như mục đích của sự kiện. Có 3 đối tượng cần lưu ý:

 • Đối tượng tương tự: Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người dùng hơn, hãy bắt đầu xây dựng khách hàng tiềm năng dựa trên khách hàng hiện tại để tìm đối tượng tương tự.
 • Những người ở gần bạn: Bạn có thể sử dụng công cụ định vị doanh nghiệp để xác định vị trí khách hàng tiềm năng ở gần bạn. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn hoặc thu hút người dùng ghé thăm cửa hàng của mình thì đây là sự lựa chọn tốt nhất.
 • Đối tượng tùy chỉnh: Tùy chỉnh tệp khách hàng, bao gồm người đăng ký bản tin, khách truy cập trang web, ứng dụng hoặc dữ liệu CRM của bạn.

Theo sát khách hàng

Liên hệ với khách hàng càng sớm càng tốt sẽ tăng cơ hội chuyển đổi. Ngày nay, người dùng thích bán hàng qua tin nhắn thay vì gọi điện, trò chuyện thời gian thực hoặc trò chuyện trực tiếp.

Đã đến lúc sử dụng một ứng dụng Facebook Messenger khác để thu hút khách hàng, giúp chuyển đổi doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

Facebook Lead Ads là gì? Cách chạy và Setup hiệu Quả

Thử nghiệm và tối ưu

Quảng cáo khách hàng tiềm năng tốt nhất thường trải qua rất nhiều thử nghiệm, chuyển đổi và cải tiến. Mẹo là chạy hai quảng cáo có hình ảnh hoặc nội dung khác nhau để so sánh. Hoặc thử hai dạng độ dài khác nhau để đo tỷ lệ hoàn thành.

Xem thêm:  Facebook Marketing là Gì? Cách xây Dựng chiến Lược hiệu Quả

Case Study: Những chiến dịch Facebook Lead Ads thành công nhất

LA Auto Show: Bán vé

Triển lãm ô tô Los Angeles đã diễn ra nhiều hoạt động quảng bá các hoạt động ngoài trời, trong đó quảng cáo chính đóng vai trò chủ đạo. Để tìm kiếm những khách hàng thích ô tô và tăng doanh thu bán vé, họ đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo lớn nhắm đến những đối tượng ưa nhìn có đặc điểm tương tự như những khách hàng mua vé trực tuyến.

Gửi mã giảm giá vé cho người dùng điền và gửi biểu mẫu thành công. Điều quan trọng là đội ngũ bán hàng của họ đã rất chú ý đến quá trình người dùng mua sản phẩm và doanh số bán vé trực tuyến đã tăng 37% so với năm ngoái.

Case Study: Những chiến dịch Facebook Lead Ads thành công nhất

Hubble Contacts: Nghiên cứu thị trường

Để đo lường tiềm năng thị trường, Hubble Contacts đã tạo một biểu mẫu đăng ký đơn giản bằng cách sử dụng quảng cáo khách hàng tiềm năng. Nếu người dùng muốn xem nhiều quảng cáo hơn, biểu mẫu chỉ yêu cầu người dùng gửi email (điền sẵn).

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng các CTA hấp dẫn như sách hướng dẫn tải xuống miễn phí để chuyển đổi lưu lượng truy cập thành doanh số bán hàng chỉ trong 4 bước thông qua GTVSEO.

Mặc dù công ty vẫn chưa được thành lập, nhưng những hiểu biết này đã giúp họ gây quỹ nhiều hơn. Đồng sáng lập công ty Jesse Horowitz chia sẻ:

“Nhờ dữ liệu từ sự kiện này, mặc dù chúng tôi chưa khởi động nó, chúng tôi đã huy động được 3,7 triệu đô la và giúp chúng tôi có đủ tiền để quảng cáo ngay từ ngày đầu tiên.”

Sau khi được thiết lập, họ có thể sử dụng danh sách email để tạo các quảng cáo chuyển đổi được tối ưu hóa nhất.

Case Study: Những chiến dịch Facebook Lead Ads thành công nhất

Revel Systems: Tối ưu hiệu suất

Để tìm thêm khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng, Revel System đã thử nghiệm quảng cáo khách hàng tiềm năng thay vì quảng cáo liên kết dẫn đến trang đích.

Kết quả cho thấy rằng các quảng cáo khách hàng tiềm năng được đặt trên nền tảng này đã tăng số lượng khách hàng tiềm năng lên 619 lần và giảm 74% chi phí cho mỗi đối tượng. Công ty cũng đã thử nghiệm nhiều hình ảnh khác nhau và nhận thấy rằng hình ảnh sản phẩm hoạt động tốt nhất.

Generali Thailand: Tối ưu thời gian phản hồi khách hàng

Để tối ưu hóa thời gian phản hồi khách hàng mới, công ty bảo hiểm tư nhân Generali Thái Lan đã triển khai chiến dịch quảng cáo khách hàng tiềm năng tích hợp với CRM.

Các biểu mẫu được điền sẵn và hệ thống tự thu thập và lưu trữ dữ liệu làm giảm công việc của nhóm bán hàng ở một mức độ nhất định, giúp họ dành nhiều thời gian hơn để xác định và trả lời các câu hỏi của người dùng càng sớm càng tốt. Sau khi tương tác với khách hàng tiềm năng trên Facebook trong vòng 24 giờ, tỷ lệ chuyển đổi bán hàng của họ đã tăng gấp 2,5 lần.

Myra: Giảm chi phí dùng thử

Thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Philippines Myra đã tăng lượng khách hàng nội địa của mình thông qua việc dùng thử sản phẩm trực tuyến. Để phát triển kinh doanh trực tuyến và giảm chi phí, Myra sử dụng quảng cáo khách hàng tiềm năng của Facebook, đặc biệt là quảng cáo tương tự và đối tượng tùy chỉnh.

Thương hiệu nhắm đến khách hàng hiện tại và hồ sơ khách hàng mới chất lượng cao. Sự kiện đã thu hút thành công 110.000 lượt đăng ký và chi phí cho mỗi lượt đăng ký được giảm tới 71%.

Case Study: Những chiến dịch Facebook Lead Ads thành công nhất

Real Madrid: Thu hút lead trên thị trường mới

Đội tuyển huyền thoại của bóng đá Tây Ban Nha có một lượng fan trung thành và đông đảo trên mạng xã hội. Để thu hẹp khoảng cách và xây dựng cơ sở người hâm mộ ở các quốc gia khác, câu lạc bộ đã thực hiện một loạt các chiến dịch quảng cáo chủ đạo.

Trong ba tháng quảng cáo, họ tiếp tục tối ưu hóa và tiến hành thử nghiệm A / B để so sánh đối tượng, mục tiêu, ý tưởng và định dạng. Kết quả là, câu lạc bộ đã thu về 2,4 triệu khách hàng tiềm năng và giảm 70% chi phí cho mỗi lần dẫn đường.

Những lưu ý khi triển khai Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook

Nói rõ mục tiêu của quảng cáo

Quảng cáo yêu cầu bạn trình bày rõ ràng những gì bạn muốn khách hàng của mình làm.

Chọn thời gian hiển thị quảng cáo phù hợp

Sử dụng hình thức Facebook Lead Ads này, do người dùng cần đăng ký để lại thông tin trên biểu mẫu nên thời gian tương tác với khách hàng tiềm năng sẽ lâu hơn. Vì vậy, đặt quảng cáo vào đúng thời điểm khách hàng rảnh rỗi là chìa khóa để có thể lấy được thông tin từ họ.

Kiểm tra và chọn lời kêu gọi hành động phù hợp nhất

Bạn có thể bắt đầu một thử nghiệm quảng cáo nhỏ với các lời gọi hành động khác nhau, sau đó xác định lời gọi hành động thực sự cho chiến dịch của mình.

Facebook Lead Ads là một trong những hình thức quảng cáo Facebook phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay, cho phép bạn tùy chỉnh và thử nghiệm để thu hẹp mục tiêu và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Với hồ sơ khách hàng rõ ràng, phân khúc đối tượng được nhắm mục tiêu và nền tảng CRM chất lượng cao, bạn sẽ có thể mở rộng cơ sở khách hàng và tăng đáng kể doanh số kinh doanh của mình. HT Media Việt Nam chúc bạn thành công!

Author

Write A Comment

Gọi Ngay