Kiến Thức Kinh Doanh

16 bước để có Kịch Bản bán hàng thần thánh |HT Media Việt Nam|

Pinterest LinkedIn Tumblr
Quảng cáo facebook tại Sóc TrăngQuảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

16 bước để có Kịch Bản sale thần thánh!

– Bước 1: Tạo sự liên quan – quan tâm

Để làm được bước này, bạn phải xác định rõ giá trị của mình đủ sức mang lại cho khách hàng là gì (Lưu ý: k được tập chung vào đặc điểm sản phẩm, mà phải tập chung vào giá trị KH nhận được). Ví dụ: Gia tăng khả năng miễn dịch (thuốc, thực phẩm chức năng), Giúp khách hàng giàu có, hạnh phúc (Khóa học làm giàu) hoặc thể hiện cá tính trước đám đông (Sản phẩm thời trang)…. Hãy dành thời gian để nói những ngôn từ liên quan đến những giá trị này.

Mục tiêu: Tạo điểm chung giữa vấn đề mà chúng ta sắp đề cập với những thứ gắn liền với điều khách hàng cần – Phá bỏ rào cản giữa người sale  người mua hàng.

– Bước 2: Xoáy sâu vào vấn đề – nỗi đau của khách hàng

Những KH tiềm năng của chúng ta là những người mà chưa thể nhận được giá trị từ món hang, chính vì vậy họ đang gặp vấn đề. Giải pháp duy nhất giúp họ giải quyết được vấn đề đó là Họ phải hành vicách thức khả thi nhất khuyến khích họ nghe tiếp  nung nấu động cơ hành động đó là xoáy vào nỗi đau của chính họ.
Người Thầy của tôi khi nói về một khóa học kiếm tiền đã xoáy sâu bằng bí quyết chỉ ra những sự vất vả mà học viên ở bên dưới đang phải chịu: 30 tuổi luôn luôn phải đi làm thuê, ở nhà trọ, hàng tháng lo tiền điện nước, con thì phải học trường kém chất số lượng, cả tháng gia đình k được buổi đi dã ngoại, tham quan cùng nhau, trong khi rất nhiều người khác, mới chỉ có 24, 25 tuổi nhưng…..NÓI CHUNG LÀ ĐAU!

– Bước 3: Giải pháp

Nhắc đến Tên món hang của mình  nói ngắn gọn: Nó sẽ giải quyết được nỗi đau mà khách hàng đang gặp phải
Bước 4: Giá trị:

Hãy khôn khéo để nói đến sản phẩm của mình. Phần này chỉ cần nói họ sẽ được sửa đổi ntn – vấn đề của họ sẽ được khắc phục ra sao nếu dùng món hang của mình. Lưu ý: Chưa đầy đủ từng đặc điểm hàng hóa

– Bước 5: đối chiếu giá

Hãy dùng những sp khác bên trên phân khúc để so sánhmục tiêu làm nổi bật rằng: Để sở hữu được những giá trị này, số tài nguyên chi ra chẳng hề nhỏ.(đừng nói đến giá món hang của mình nhé)
Lưu ý:
– Những gì so sánh phải chắc chắn đúng
– không được bôi nhọ, hạ thấp hàng hóa so sánh
– Nếu k có hàng hóa tương đương so sánh thì hãy so sánh giá của từng ích lợi nếu KH sử dụng hàng hóa khác

– Bước 6: ích lợi món hang

Đây là lúc chúng ta nói về những đặc tính sp của mình – Cái này ai cũng nói được chỉ cần lưu lý: Mỗi đặc điểm hay bấm mạnh nó cầm lại lợi ích gì cho KH. Đây là phẩn cực kỳ cần kíp nên trước khi giao tiếp với KH, hãy phù hợp bị thật kỹ. Nếu viết bài bán hàng trên website thì cần có pic minh họa để tạo xúc cảm, nếu sale real time, hãy sử dụng từ ngữ ĐẮT + ngôn ngữ cơ thế để truyền cảm hứng.

– Bước 7: Giá đầy đủ cho món hang

Nên để giá đầy đủ thấp hơn so với các giá món hang tương tự nêu ở bước 5. kèm theo lý giải vì sự thấp hơn đó.
Bước 8: dùng cảm nhận của khách hàng không được mới để tăng độ uy tín cho món hang

Hãy tìm những cảm nhận của người càng có chức phận, vị thế cao, nổi tiếng thì càng tốt. Ghi lại bằng Video là hoàn hảo nhất, nếu không hãy trình ra phiếu đánh giá do chính tay họ viết.

– Bước 9: Tặng Quà

Những món quà có liên quan đến sản phẩm của chúng ta – liên quan đến vấn đề của khách hàng – nêu giá trị của từng món quà thì tuyệt vời nhất

– Bước 10: Nêu các lý do để tặng quà & lý do để chuẩn bị đưa ra mức giá đặc biệt

đủ nội lực là nhân ngày 20-10, 20-11, 30.4, 02.9, Năm mới…Vì nước ta có rất nhiều ngày kỷ niệm nên đây là vấn đề quá đơn giảnkhông những thế nên lựa chọn lý do đặc biệt chút: ngày sinh công ty, Kỷ niệm gì đó của doanh nghiệp..

– Bước 11: Sự giới hạn:

Cho khách hàng biết chỉ có một số ít người mới đủ nội lực sở hữu được món hang này. Bởi vì số lượng có hạn.

– Bước 12: Đóng gói

Hãy tổng giá trị tất cả phần quà  giá đầy đủ món hang ở bước bảy

– Bước 13: Giá đặc biệt

Hãy làm thế nào giá tiền nây thật sự thấp hơn so với giá tiền khi đóng gói

– Bước 14: CTA: Kêu gọi hành vi

Nhắc lại những hạn chế, nhắc lại nỗi đau, gợi gầy dựng về sự thay đổi của họ sau khi sử dụng sản phẩm

– Bước 15 + Bước 16: Đây là 02 bước cầm thuộc tính quyết định trong CHỐT SALES- Theo bạn thì đó là những bước nào, hãy cùng nêu ý kiến nhé.

Author

Write A Comment

Gọi Ngay