Thế Giới Marketer

Tổng quan về Social Media Marketing Agency và những điều cần biết |HT Media Việt Nam|

Pinterest LinkedIn Tumblr
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Social Media Marketing Agency là một cụm từ mới mẻ đối với các bạn kinh doanh trực tuyến. Đây là một mảng nhỏ của Marketing bất kỳ Marketers nào cũng nên biết. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của ATP Software để hiểu hơn về vấn đề này bạn nhé!

Social Media Marketing Agency là gì?

Social Media Marketing Agency hay tiếp thị trên mạng xã hội là một cụm từ quen thuộc đối với người làm Digital Marketing hiện đại. Nó có thể hiểu là các hoạt động Marketing được thực hiện trên các kênh social nhằm thu hút lượng tương tác với người dùng. Từ đó gia tăng nhận thức của khách hàng về dịch vụ, sản phẩm. Đặc biệt hơn đó là thúc đẩy hành vi mua hàng và sở hữu sản phẩm của người dùng thông qua mạng xã hội.

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Các kênh Social Media phổ biến hiện nay có thể kể đến như Instagram, Youtube, Facebook, Twitter,… Theo thống kê gần đây nhất, lượng người dùng trên Youtube đã đạt khoảng 500 triệu. Số thành viên của Facebook đã lên đến hơn 750 triệu. Con số này còn tăng trưởng nhiều nữa trong tương lai và tầm ảnh hưởng của nó là vô cùng lớn.

Sự bùng nổ của các kênh Social Media tạo ra một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp thâm nhập. Nếu là người kinh doanh, bạn nên tìm hiểu mảng này để nâng cao hiệu quả các chiến dịch bán hàng, quảng bá thương hiệu của mình.

Các loại hình Social Media Marketing thường gặp

Các hoạt động Social Media Marketing ra đời như một giải pháp tối ưu hóa khả năng tương tác và tiếp cận người dùng. Social Media Marketing bao gồm nhiều hoạt động đa dạng, tùy thuộc vào lĩnh vực, ngành nghề bạn thực hiện quảng bá. Các hình thức Marketing trực tuyến trên mạng xã hội hiện nay bao gồm các dạng như Social News, Social Sharing, Social Networks,….
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
 • Social News: Hình thức này đánh giá dựa trên các lượt đọc tin bài, lượt tiếp cận lượt vote hoặc comment,…
 • Social Sharing: Đánh giá dựa trên lượt chia sẻ, lượt xem và mức độ viral (độ lan truyền). Các ứng dụng thường là Flickr, Snapfish, Youtube,…
 • Social Networks: Thuật ngữ chỉ mạng xã hội hay trang web hoạt động trong môi trường internet. Hình thức được đánh giá dựa trên khả năng kết nối và chia sẻ cộng đồng. Ví dụ: Facebook, MySpace, Linkedin, Twitter,…
 • Social Bookmarking: Hiểu đơn giản đánh dấu trang cộng đồng giúp những người sử dụng dễ lưu trữ, quản lý, tìm kiếm,… Đánh giá dựa trên mức độ Save, Bookmark các nội dung. Ví dụ: Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks, Diigo,…
 • Blog và Forum: Các diễn đàn trực tuyến sẽ cho phép thành viên tổ chức hội thoại, gửi tin nhắn trao đổi với nhau. Tuy nhiên loại hình này ít phổ biến trong thời gian gần đây.
 • Microblogging: Các dịch vụ tập trung vào cập nhật ngắn. Nó được lập nên cho bất cứ ai đăng lý để nhận thông tin. Ví dụ: Twitter.

  Cách để xây dựng chiến lược Social Media Marketing Angency hiệu quả?  

  Ở mỗi hình thức Social Media Marketing ta sẽ có các đo lường khác nhau. Dựa trên bản chất của từng loại hình mà đánh giá sao cho phù hợp. Vì vậy khi lựa chọn các kênh Media, bạn cần cân nhắc kỹ xem hình thức nào hợp lý, hoạt động tốt nhất khi quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình.
 • Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
  Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
  Một chiến lược Social Media Marketing hiệu quả, bạn cần đáp ứng các yêu cầu như sau:

  Có mục tiêu KPI cụ thể rõ ràng

  Phần lớn chiến dịch Marketing truyền thống và kênh Social Media đều cần các thông số hay chỉ tiêu để đo lường hiệu quả. Để chiến lược Marketing của bạn diễn ra thành công, đúng như mong đợi bạn cần đặt ra mục tiêu và KPI rõ ràng cho từng giai đoạn, chiến dịch.

  Tập trung vào các vấn đề nhất định

  Thay vì đổ tiền vào nhiều chiến dịch cùng một lúc khá tràn lan, bạn nên tập trung vào một thứ. Doanh nghiệp cần tính toán và lên kế hoạch cụ thể cho từng nhóm đối tượng nhắm đến. Hoặc bạn có thể tập trung vào các điểm yếu đối thủ cạnh tranh chưa làm tốt. Điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn.

  Đầu tư vào Content 

  Content đang dần chiếm ưu thế và trở thành “linh hồn” của nhiều chiến dịch Social Media Marketing. Người tiêu dùng hiện nay luôn tìm kiếm mọi thứ trên Internet. Content là thứ tiếp xúc với họ trước các sản phẩm thực tế. Việc khách hàng có muốn xem trực tiếp sản phẩm hay mua hàng hay không cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố nội dung, thông điệp bạn truyền tải có hay, thu hút hoặc cần thiết.

  Xây dựng cộng đồng người tiêu dùng

  Rất nhiều Fanpage lớn trên Facebook hiện nay sử dụng Group nhóm. Đây được xem là nơi để tập trung và khai thác khách hàng tiềm năng của họ. Bạn cũng có thể tập trung xây dựng các kênh này nhằm củng cố nguồn sản phẩm cũ, phục vụ khách hàng cũ tốt hơn.

  Social Media Marketing Agency có kế hoạch dài hạn

  Một bản kế hoạch hay chiến lược Marketing dài hạn rõ ràng và cụ thể sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn là khi làm không có sự tính toán. Hãy chia theo từng mốc thời gian, đối tượng, nhóm khu vực,… Điều này giúp bạn tiếp cận sát hơn với khách hàng, quá trình triển khai cũng nhanh chóng, tiện lợi hơn.
  Tóm lại qua bài viết bạn cũng nắm được các vấn đề tổng quan về Social Media Marketing Agency. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment bên dưới bạn nhé!

   

Author

Write A Comment

Gọi Ngay