Thế Giới Marketer

Kinh Doanh

Rất vui vì bạn đã liên hệ để trở thành nhân viên chính thức cũng như là cộng tác với HT Media Việt Nam.

Công việc mà bạn sẽ làm việc cùng HT Media như sau :
 • Bạn sẽ quản lý 1 phần Fanpage cho khách hàng của HT Media.
 • Viết bài sáng tạo mỗi ngày.
 • Thiết kế hình ảnh bài viết
 • Chia sẻ bài viết vào các hội nhóm liên quan theo yêu cầu.
Quyền lợi:
 • Được đào tạo chuyên nghiệp về phương pháp quản lý, viết bài và các công cụ thiết kế hình ảnh.
 • Tham gia những hoạt động HT Media tổ chức, nhận những ưu đãi MIỄN PHÍ từ các sự kiện ( nếu có ), ví  dụ như Voucher ăn uống, mua sắm, vé tham dự sự kiện..
 • Được đào tạo về bán hàng và các công cụ kiếm tiền trên internet.
 • Nhận tiền  từ các Fanpage, dự án mà bạn quản lý.
 • Được quản lý các hội nhóm cộng đồng nhầm tạo ra uy tín và thương hiệu cho bạn.
 • Bạn có thể bán các sản phẩm khách hàng hoặc của HT Media để nhận thêm hoa hồng, nhuận bút.
Các thỏa thuận: 
 • Bạn phải  thông qua các khóa học, huấn luyện của chúng tôi (ưu tiên offline).
 • Bạn phải  hoàn toàn chịu trách nhiệm trước  pháp luật nếu bạn đăng bài CHƯA  qua kiểm duyệt.
Phân khúc khách hàng (phân đoạn thị trường, market segmentation) có lẽ là một khái niệm không quá xa lạ so với các nhà làm marketing. Vì sao market segmentation lại quan trọng? Hãy cùng HT Media Việt Nam tham khảo trong bài viết ngay phía dưới.

Phân khúc khách hàng là gì? 

Phân khúc khách hàng là hoạt động của doanh nghiệp nhằm phân chia khách hàng thành những group có các đặc tính giống nhau. Từ đây để thuận tiện cho các kế hoạch kinh doanh được khai triển.
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Chúng ta cần hiểu một cách đơn giản thì phân khúc thị trường chính là “chia để trị”. Mục tiêu cuối cùng của chiến lược marketing thực chất là để chiếm lĩnh thị phần.
Việc phân chia thị trường thành những miếng bánh nhỏ hơn sẽ giúp công ty có được những kế hoạch bán hàng đúng đắn. Bạn sẽ đạt kết quả tốt để tấn công vào từng vùng thị trường đấy tùy theo tiềm lực. Có thể là tiềm lực về tài chính, nhân công của công ty mà có những chính sách khác nhau.

Các dạng phân khúc khách hàng

Hiện nay có các dạng phân khúc khách hàng như sau trên thị trường:
 • Không phân khúc (thường là đối với Tập đoàn lớn và độc quyền). VD: ngành điện ở nước ta.
 • Phân khúc “Chia để trị”. Đối với các tập đoàn lớn, với mục tiêu chiếm lĩnh hết thị trường nhưng chia ra từng phân khúc nhỏ để đánh.
 • Phân khúc nhỏ (đối với doanh nghiệp tầm trung). Phân khúc ra thành nhiều phân khúc nhỏ tuy nhiên chỉ chọn 1 phân khúc để đánh.
 • Phân khúc khách hàng theo thị trường ngách (Gap). Phân khúc này phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phân khúc nhiều rồi nhưng thị trường vẫn còn 1 nhóm đối tượng chưa ai đánh. VD: Quán cafe dành cho nữ, thích mèo,… Hay A làm thương mại và điện tử chỉ đi ngách là bán sách,… Và ở nước ta, công ty vừa và nhỏ, cứ đánh vào thị trường ngách là sẽ kiếm được thêm tiền trở nên tệ hơn.

Tầm quan trọng của phân khúc khách hàng

Seth Godin, một tác giả và những người có chuyên môn tiếp thị nổi tiếng, đã đề cập đến phân khúc như thuộc một phần của công thức tiếp thị 5 bước trong cuốn sách của ông – “This Is Marketing”. “Phân đoạn” là một thành phần của bước thứ hai.
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Market segmentation làm cho những hoạt động tiếp thị của chúng ta được cá nhân hóa hơn (tập trung vào mục tiêu). Nó cho phép bạn:
 • Định vị đối tượng.
 • Điều chỉnh thông điệp để cộng hưởng rõ ràng với họ.
 • Thuyết phục một nhu cầu rõ ràng giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Xây dựng mối quan hệ với người mua hàng và đạt được sự trung thành của họ.
 • Mang đến khách hàng tiềm năng để đẩy nhanh chu kỳ bán hàng của bạn.
Khi khách hàng cảm nhận thấy như một tin nhắn được viết chỉ chỉ dùng cho họ, họ sẽ dễ tiếp nhận những gì bạn nói.
Cá nhân hóa giúp bạn giao tiếp với khách hàng đạt kết quả tốt. Đặc biệt là khi xác định được điểm quan trọng nhất mà họ cần, và cách chúng ta có thể thuyết phục.
Qua bài viết này của HT Media Việt Nam bạn đã phần nào hiểu được phân khúc khách hàng là gì và tầm quan trọng của nó. Nếu bạn cảm thấy những kiến thức trên là hữu ích thì đừng quên theo dõi những bài viết khác của chuyên trang nhé.
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Balanced Scorecard là gì? Vai trò và chức năng của Balanced Scorecard là gì? Đây hẳn là những thắc mắc của nhiều bạn hiện nay. Nếu bạn là một trong số đó, đừng vội bỏ qua bài viết sau đây. Những thông tin HT Media Việt Nam cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này!

Balanced Scorecard là gì? 

Balanced Scorecard là gì hiện đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Balanced Scorecard còn gọi là thẻ điểm cân bằng (BSC) là phương pháp quản lý mới mẻ dựa trên mục tiêu. Theo đấy định hướng phát triển của tổ chức (DN) được thể hiện bằng các chỉ tiêu. Các kết quả trước mắt được tổ chức được tạo ra một cách hài hòa, cân đối. Chúng đều dựa trên các ưu tiên cần thiết của doanh nghiệp.

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Vào đầu thập niên 90 của thế kỷ 20, Học viện Nolan Norton, phòng ban nghiên cứu của KPMG bảo trợ cho một cuộc nghiên cứu đa công ty trong thời gian một năm với đề tài “Đo lường hiệu suất hoạt động của tổ chức trong tương lai”. Các thành viên định kỳ gặp gỡ nhau hai tháng một lần nhằm phát triển một mô hình đo lường hiệu quả hoạt động mới. Từ đấy thuật ngữ BSC ra đời.

Hệ thống này giúp định hướng hành vi của tất cả các hệ thống trong tổ chức. Nó giúp mọi người cùng hướng tới mục tiêu chung cũng như sự tăng trưởng lâu bền của doanh nghiệp. Và làm cơ sở cho hệ thống để quản lý và đánh giá hoạt động.

Nội dung của Balanced Socrecard là gì? 

BSC gồm bốn khía cạnh cơ bản: Khía cạnh tài chính, phương diện khách hàng, công thức công việc kinh doanh nội bộ, học hỏi và tăng trưởng.

 • Phương diện tài chính, mô hình quản lý nhấn mạnh nhân sự cấp cao phải xem doanh thu, lợi nhuận là mục tiêu quan trọng, các chỉ tiêu sinh lời của vốn, tài sản đạt mức cao.
 • Khía cạnh người mua hàng, mô hình nhấn mạnh nhà quản trị phải lưu ý đến quyền lợi khách hàng sau khi sử dụng hàng hóa của DN và phải thực hiện tôn chỉ xem người mua hàng là “Thượng đế ”.
 • Khía cạnh nội bộ, mô hình nhấn mạnh nhân sự cấp cao phải biết khai thác và dùng sức mạnh, trí tuệ của cán bộ công nhân, các sáng kiến khoa học trong sản xuất tạo ta sản phẩm hợp lý cả về lượng và chất cao;
 • Khía cạnh học tập và tăng trưởng, mô hình nhấn mạnh nhân sự cấp cao và toàn bộ cán bộ, nhân viên thường xuyên phải học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn nhằm giúp DN đạt được các mục tiêu của mô hình.
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Vai trò BSC trong quản trị doanh nghiệp 

Sau khi đã hiểu rõ Balanced Scorecard là gì, tiếp theo hãy cùng ATP Software tìm hiểu vai trò BSC trong quản trị doanh nghiệp hiện nay.

Bộ máy đo lường

Những phép đo tài chính cho ta biết rất rõ những gì đã xuất hiện trong lịch sử nhưng lại không ổn với việc nhấn mạnh vào cách thức tạo giá trị thực của công ty. Chúng ta có thể gọi các phép đo tài chính là những “chỉ số trễ”. Toàn bộ các phép đo trong BSC được hiểu như là việc làm rõ chiến lược của công ty.

Hệ thống quản lý chiến lược

Ban đầu, BSC chỉ là hệ thống các phép đo, cân bằng và làm cho rõ hơn về các thông số tài chính để đo hiệu quả của doanh nghiệp, đo hiệu quả của các kế hoạch đã đặt ra từ trước. Mặc dù vậy, ngày càng nhiều tổ chức sử dụng BSC như là một công cụ để gắn kết các hoạt động ngắn hạn với kế hoạch của tổ chức.

Công cụ giúp vượt qua rào cản định hướng

Bằng cách giải thích các chiến lược, BSC được nói ra với ý tưởng là chia sẻ những hiểu biết và chuyển kế hoạch của tổ chức thành những kết quả trước mắt, phép đo và những chỉ tiêu cụ thể và thể hiện trong mỗi khía cạnh của nó. Việc trình bày định hướng chiến lược yêu cầu nhóm thực hiện BSC phải xác định rõ ràng những gì còn mập mờ, mơ hồ trong định hướng chiến lược của tổ chức nhằm hướng dẫn toàn bộ mọi người hướng tới việc có được những định hướng đã được đưa ra.

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Phương tiện truyền đạt nội dung trong nội bộ DN

Để chiến lược có thể được làm thành công thì bản thân chiến lược cần phải được hiểu rõ và được làm tại mọi cấp của doanh nghiệp. Balanced Scorecard được đưa đến mọi phòng ban, phòng ban của tổ chức và tạo cho người lao động có cơ hội để liên lạc giữa công việc thường nhật của họ với kế hoạch của toàn tổ chức. Ngoài ra, BSC còn mang đến các luồng nội dung góp ý ngược từ cấp cơ sở lên ban điều hành, giúp đỡ cập nhật thông tin liên tục cho việc thực thi chiến lược…

Kế hoạch mang lại nguồn lực

Khi chưa xây dựng BSC, hầu hết các doanh nghiệp đều có công đoạn hoạch định kế hoạch và hoạch định ngân sách riêng biệt. Khi tạo ra BSC, chúng ta đã tạo điều kiện để các công đoạn này gắn kết với nhau: BSC không những tạo ra các kết quả trước mắt, thông số đo đạc, từng chỉ tiêu cụ thể cho bốn khía cạnh mà còn coi xét một cách cẩn thận các ý tưởng và các chiến lược hành động sẽ phục vụ cho kết quả trước mắt đấy. Toàn bộ các chi phí thiết yếu, đạt kết quả tốt đạt được của từng kết quả trước mắt rõ ràng phải được trình bày cụ thể trong các văn bản và được nói ra xem xét.

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Chiến lược học hỏi để khắc phục rào cản về quản lý

BSC cung cấp các yếu tố cần thiết để nói ra mô hình mới. Trong số đó các kết quả của thẻ điểm biến thành yếu tố đầu vào cho việc xem xét, đặt vướng mắc và nghiên cứu về kế hoạch. BSC chuyển chiến lược và tầm nhìn thành một loạt các phép đo có liên kết chặt chẽ với nhau.

Qua đấy, DN có nhiều thông tin hơn đối với các thông tin trình bày trong báo cáo tài chính. Khi xem xét tất cả các mối liên lạc mật thiết, kết quả của việc đo lường kết quả của thẻ điểm mô tả rõ ràng kế hoạch đến từng chi tiết nhỏ và tạo cơ sở cho việc đặt câu hỏi liệu kết quả mang lại được liệu có đưa DN tới gần việc đạt được kế hoạch hay không và khi có bất cứ biến động gì, DN biết ngay ảnh hưởng của nó ở đâu, cách khắc phục.

Công cụ trao đổi thông tin

Trao đổi nội dung ở đây gồm có hai chiều: từ phía nhà quản lý tới người lao động và ngược lại. chia sẻ kết quả của BSC trong tổ chức giúp người lao động có cơ hội tranh luận về những giả định trong kế hoạch, học hỏi và rút kinh nghiệm từ những kết quả không nên xảy ra, trao đổi về những chỉnh sửa thiết yếu trong tương lai. Hiểu kế hoạch của DN có khả năng mở ra những khả năng tiềm tàng, có khả năng lần đầu trong cuộc đời được biết tổ chức đang ở đâu và họ sẽ giúp sức như thế nào.

Ứng dụng Balanced Scorecard

Những thông tin về Balanced Scorecard là gì cũng như kiến thức về vai trò của Balanced Scorecard là gì đã giúp bạn hiểu cơ bản về vấn đề này. Theo đó, nhiều bạn cũng thắc mắc ứng dụng của Balanced Scorecard là gì? Để hiểu hơn về chúng, mời bạn theo dõi tiếp các phân tích sau đây.

Lên kế hoạch chiến lược

Bốn khía cạnh của thẻ điểm cân bằng phải được giữ cùng với nhau. Công việc một cách độc lập hướng tới kết quả trước mắt chung của tập thể doanh nghiệp. Việc liên kết thẻ điểm với kế hoạch của tổ chức bao hàm ba nguyên tắc:

(1) Mối quan hệ lý do – kết quả.
(2) Những người chỉ dẫn thực hiện.
(3) Mối liên lạc với tài chính.
Ba vấn đề này, mặc dù tách biệt nhau, nhưng cần được xem xét cùng nhau khi định hình một BSC.

Liên kết cấu trúc và kế hoạch của DN

Cấu trúc và kế hoạch của một DN phải được phản ánh trong BSC. Không thể nào một doanh nghiệp gồm những đơn vị kinh doanh chiến lược mà những cơ quan này có BSC riêng của nó. Và những BSC riêng này không thể kết hợp lại với nhau để trở thành một BSC lớn hơn.

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Trong hoàn cảnh đó, tất cả sự công việc của doanh nghiệp thường đưa ra những nhận xét về những bản điểm riêng đang hoạt động đạt kết quả tốt như thế nào. nhà quản trị nên đưa ra những đề tài chung hay chiến lược có khả năng dàn trải trên tất cả các đơn vị bán hàng. Khi việc này xuất hiện, vai trò của BSC lớn sẽ giám sát và đánh giá chúng có hiệu quả ra sao trong việc đạt đến chiến lược chung.

Xác định mục tiêu và thiết lập ngân sách phân bổ tài nguyên

Việc tổ chức quản lý để một doanh nghiệp hướng đến một mục tiêu chung là cực kì quan trọng. Tuy nhiên nó phải được liên kết với những mục tiêu hữu hình của công đoạn bán hàng. công đoạn bán hàng phải Điều chỉnh những nguồn lực vật chất và tài chính với kế hoạch. Có bốn bước để có được chiến lược kế hoạch tầm xa và công đoạn dự thảo ngân sách công việc.

 • Một là, phải cài đặt những mục tiêu tầm xa. Những mục tiêu có nhiều tham vọng phải được xác lập để nhận xét mà mọi nhân lực có thể chấp nhận;
 • Hai là, nắm rõ ràng và hợp lý hóa những sáng kiến mang tính chiến lược. Ý tưởng ở đây chính là điều chỉnh những sáng kiến với những mục tiêu về thẻ điểm.
 • Ba là, xác định những kết quả trước mắt liên đới trong công việc kinh doanh. việc này được thiết kế để mang sự cái tiến vào việc điều chỉnh, sắp xếp các yếu tố mà bao gồm những đơn vị kinh doanh hay toàn thể công ty mẹ với những mục tiêu về thẻ cân bằng.
 • Bốn là, việc liên kết những chiến lược dài hạn (từ 3 đến 5 năm) với các hoạt động ngân sách để có khả năng so sánh biểu hiện với những kế hoạch chiến lược. Chúng cho phép tầm nhìn của BSC trở nên thực tế.

Nhận xét trách nhiệm nhân viên

Đánh giá thành tích của nhân viên thông qua việc phân tích các chỉ tiêu, so sánh với chi phí thực hiện, ngân sách thực hiện, đánh giá năng lực coi như hoàn tất hoạt động của cấp dưới. BSC đánh giá thành quả hoạt động bán hàng của các nhân sự, phòng ban ứng với các trách nhiệm đã giao cho người làm công. Đây là quá trình đánh giá các trung tâm trách nhiệm trong DN.

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Lập báo cáo của BSC gắn với các kết quả trước mắt đặt ra ban đầu của DN

Các báo cáo của phương pháp BSC chỉ ra những mối quan hệ giữa bảng cân đối các chỉ tiêu thực hiện và bảng kế hoạch phương hướng công việc của DN.

Phần mềm phần mềm quản lý theo mô hình BSC

Hiện nay có hai app được phần mềm rộng lớn giúp các DN, tổ chức quản trị theo mô hình Balanced Scorecard; app nước ngoài: QuickScore Performance Information System và ứng dụng PROVIEW KPITM do doanh nghiệp Cổ phần Proview, giúp các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp tài chính, các DN, tập đoàn, tổ chức đo lường, quản lý đạt kết quả tốt và thành công theo mô hình BSC.

Kết luận

Ứng dụng BSC trong quản trị DN sẽ giúp nhân sự cấp cao xác định các dự án, hành động ưu tiên giúp hiện thực hóa kế hoạch. Qua các thông số đo đạt kết quả tốt về bốn yếu tố được báo cáo định kỳ, thường xuyên giúp cán bộ lãnh đạo được cảnh báo sớm và có chọn lựa chính xác, kịp thời hơn. Công cụ này cũng làm rõ mối liên kết giữa các mảng hoạt động trong tổ chức với kế hoạch. Qua đó mỗi cá thể hiểu một cách rõ ràng hơn vị trí và vai trò của mình trong chiến lược, để tăng cường động lực đóng góp cho DN.

Như vậy qua bài viết, bạn cũng nắm rõ các vấn đề liên quan đến Balanced Scorecard là gì. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để HT Media Việt Nam giải đáp nhé!

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Danh thiếp là một trong những cách Marketing truyền thống, trong đó thiết kế có thể dễ dàng bị bỏ qua hoặc không được xem xét. Sẽ rất hấp dẫn khi chỉ cần đặt logo của bạn lên một thẻ có tên và số điện thoại của bạn.

Một số doanh nghiệp lựa chọn phương pháp đưa dự án của họ thẳng đến máy in và bỏ qua nhà thiết kế hoàn toàn. Mặc dù các phương pháp này là một lựa chọn nếu thời gian hoặc ngân sách của bạn bị hạn chế, nhưng đó thường không phải là con đường sáng tạo hoặc sáng tạo nhất cho thiết kế danh thiếp của bạn.

Danh thiếp là một Quảng cáo facebook tại Sóc Trăngnhững cách Marketing truyền thống, trong đó thiết kế có thể dễ dàng bị bỏ qua hoặc không được xem xét. Sẽ rất hấp dẫn khi chỉ cần đặt logo của bạn lên một thẻ có tên và số điện thoại của bạn. Một số doanh nghiệp lựa chọn phương pháp đưa dự án của họ thẳng đến máy in và bỏ qua nhà thiết kế hoàn toàn. Mặc dù các phương pháp này là một lựa chọn nếu thời gian hoặc ngân sách của bạn bị hạn chế, nhưng đó thường không phải là con đường sáng tạo hoặc sáng tạo nhất cho thiết kế danh thiếp của bạn. free visiting card mockup psd with adjustable shadows Danh thiếp hoạt động như một thứ bỏ lại bất cứ nơi nào bạn đi và điều quan trọng là nó có tính bằng một lời nhắc nhở táo bạo về bạn và thương hiệu của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để làm cho doanh nghiệp của bạn tỏa sáng. Một danh thiếp buồn tẻ rất có thể sẽ rơi vào thùng rác hoặc bị chôn vùi trong một đống thẻ nhàm chán khác được thu thập từ sự kiện kết nối cuối cùng. Cho dù bạn có một doanh nghiệp mới và cần một danh thiếp tùy chỉnh được phát triển hoặc các danh thiếp hiện tại của bạn cần cập nhật, đây là một số mẹo và thủ thuật cơ bản bạn có thể thử để cải tiến thiết kế danh thiếp tiếp theo của mình để làm cho chúng thực sự nổi bật và tránh xa đống rác. Liên quan: Cách tạo bảng màu đẹp & độc đáo cho thương hiệu của bạn Xem xét kích thước hoặc hình dạng tùy chỉnh Đã qua rồi cái thời mà danh thiếp của bạn phải có kích thước và hình dạng chuẩn nhàm chán! Từ bỏ kích thước ngang 2 ″ x 3,5 expected dự kiến ​​và chọn một thứ gì đó sáng tạo hơn một chút. Bạn có thể thử một hình vuông, thẻ nhỏ hoặc thậm chí là một hình dạng tùy chỉnh bắt chước một phần của thương hiệu hoặc logo của bạn. Các góc được làm tròn và các đường cắt tùy chỉnh cũng có thể thêm một điểm nhấn độc đáo vào danh thiếp của bạn. Xem xét giấy hoặc vật liệu đặc Các cổ phiếu giấy của danh thiếp của bạn có thể tạo ra một thế giới khác biệt để trình bày tổng thể. Có rất nhiều tùy chọn ngoài kia khi nói đến màu sắc, kết cấu, độ dày và độ hoàn thiện của giấy bạn chọn. Nói chuyện với máy in của bạn về các lựa chọn của bạn và coi điều này cũng quan trọng như chính thiết kế danh thiếp. Nếu bạn muốn thử một cái gì đó thực sự vượt trội, bạn thậm chí có thể sử dụng một vật liệu bên cạnh giấy như kim loại, nhựa hoặc gỗ nếu nó phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn. Liên quan: 18 loại Content Marketing dùng cho việc nhận diện thương hiệu doanh nghiệp của bạn Xem xét các kỹ thuật in đặc biệt Sử dụng các kỹ thuật in và mực đặc biệt có thể mở ra một thế giới hoàn toàn mới về khả năng thiết kế danh thiếp của bạn. Hãy nghĩ về loại mực neon, pastel hoặc kim loại đặc biệt. Điều gì về việc dập nổi hoặc gỡ bỏ logo của bạn bằng một lá vàng lấp lánh? Hoặc sơn các cạnh của thẻ của bạn với màu sắc thương hiệu của bạn? Trong khi bạn chắc chắn có thể quá nhiệt tình, một cú chạm tinh vi có thể đi một chặng đường dài và nói lên nhiều điều về thương hiệu. Hãy xem xét các định Đừng hạn chế làm việc với thẻ 2 chiều. Hãy nghĩ về các phương tiện hoặc đối tượng có liên quan khác để đưa thông tin liên hệ của bạn vào đó có thể hữu ích cho khách hàng của bạn. Một số ví dụ về những thứ có thể là một cuốn sách diêm, một gói chỉ nha khoa hoặc một danh thiếp ăn được. Biến thẻ của bạn thành một mảnh tương tác là một cách chắc chắn để khiến khách hàng của bạn nói chuyện và để lại ấn tượng lâu dài. Liên quan: 18 mẹo được chứng minh để xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp vững chắc trên Instagram Bắt đầu với cảm hứng Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu với thiết kế danh thiếp của mình, tốt nhất bạn nên tìm cảm hứng. Tôi đã làm tròn một số bài đăng bổ sung trên web để giúp bạn có được những cảm hứng sáng tạo. Dưới đây là một số ít danh thiếp mà tôi tìm được: 30 mẫu thiết kế danh thiếp độc đáo 40 mẫu thiết kế danh thiếp mới để truyền cảm hứng cho bạn 60 mẫu thiết kế danh thiếp sáng tạo để lại ấn tượng Để lại bình luận nếu bạn thấy bài viết của tôi bổ ích. Cám ơn và chúc bạn có một danh thiếp đẹp cho thương hiệu của mình nhé!
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Danh thiếp hoạt động như một thứ bỏ lại bất cứ nơi nào bạn đi và điều quan trọng là nó có tính bằng một lời nhắc nhở táo bạo về bạn và thương hiệu của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để làm cho doanh nghiệp của bạn tỏa sáng. Một danh thiếp buồn tẻ rất có thể sẽ rơi vào thùng rác hoặc bị chôn vùi trong một đống thẻ nhàm chán khác được thu thập từ sự kiện kết nối cuối cùng.

Cho dù bạn có một doanh nghiệp mới và cần một danh thiếp tùy chỉnh được phát triển hoặc các danh thiếp hiện tại của bạn cần cập nhật, đây là một số mẹo và thủ thuật cơ bản bạn có thể thử để cải tiến thiết kế danh thiếp tiếp theo của mình để làm cho chúng thực sự nổi bật và tránh xa đống rác.

Xem xét kích thước hoặc hình dạng tùy chỉnh

Đã qua rồi cái thời mà danh thiếp của bạn phải có kích thước và hình dạng chuẩn nhàm chán! Từ bỏ kích thước ngang 2 ″ x 3,5 expected dự kiến ​​và chọn một thứ gì đó sáng tạo hơn một chút. Bạn có thể thử một hình vuông, thẻ nhỏ hoặc thậm chí là một hình dạng tùy chỉnh bắt chước một phần của thương hiệu hoặc logo của bạn. Các góc được làm tròn và các đường cắt tùy chỉnh cũng có thể thêm một điểm nhấn độc đáo vào danh thiếp của bạn.

Xem xét giấy hoặc vật liệu đặc

Các cổ phiếu giấy của danh thiếp của bạn có thể tạo ra một thế giới khác biệt để trình bày tổng thể. Có rất nhiều tùy chọn ngoài kia khi nói đến màu sắc, kết cấu, độ dày và độ hoàn thiện của giấy bạn chọn. Nói chuyện với máy in của bạn về các lựa chọn của bạn và coi điều này cũng quan trọng như chính thiết kế danh thiếp. Nếu bạn muốn thử một cái gì đó thực sự vượt trội, bạn thậm chí có thể sử dụng một vật liệu bên cạnh giấy như kim loại, nhựa hoặc gỗ nếu nó phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn

Xem xét các kỹ thuật in đặc biệt

Sử dụng các kỹ thuật in và mực đặc biệt có thể mở ra một thế giới hoàn toàn mới về khả năng thiết kế danh thiếp của bạn. Hãy nghĩ về loại mực neon, pastel hoặc kim loại đặc biệt. Điều gì về việc dập nổi hoặc gỡ bỏ logo của bạn bằng một lá vàng lấp lánh? Hoặc sơn các cạnh của thẻ của bạn với màu sắc thương hiệu của bạn? Trong khi bạn chắc chắn có thể quá nhiệt tình, một cú chạm tinh vi có thể đi một chặng đường dài và nói lên nhiều điều về thương hiệu.

Hãy xem xét các định

Đừng hạn chế làm việc với thẻ 2 chiều. Hãy nghĩ về các phương tiện hoặc đối tượng có liên quan khác để đưa thông tin liên hệ của bạn vào đó có thể hữu ích cho khách hàng của bạn. Một số ví dụ về những thứ có thể là một cuốn sách diêm, một gói chỉ nha khoa hoặc một danh thiếp ăn được. Biến thẻ của bạn thành một mảnh tương tác là một cách chắc chắn để khiến khách hàng của bạn nói chuyện và để lại ấn tượng lâu dài.

Bắt đầu với cảm hứng

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu với thiết kế danh thiếp của mình, tốt nhất bạn nên tìm cảm hứng. Để lại bình luận nếu bạn thấy bài viết của tôi bổ ích. Cám ơn và chúc bạn có một danh thiếp đẹp cho thương hiệu của mình nhé!

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, mỗi công ty có nhu cầu tuyển nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, chỉ giỏi chuyên môn thôi là chưa đủ, bạn cần có những kỹ năng mềm nhất định.

10 kỹ năng mềm mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng cần ở Sinh viên
Kỹ năng mềm chỉ một tập hợp những phẩm chất, thói quen, quan điểm và sức hút xã hội của một cá nhân, giúp con người đó trở thành một nhân viên tốt và có khả năng thích nghi với đồng nghiệp và công ty. Các doanh nghiệp đề cao vai trò của kỹ năng mềm vì các nghiên cứu và kinh nghiệp thực tế cho thấy rằng, kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém gì các kỹ năng cứng về chuyên môn. Trong bối cảnh nền kinh tế dịch vụ và vai trò ngày càng lớn của việc làm việc theo nhóm, các công ty lớn càng coi trọng những người có khả năng xây dựng các mối quan hệ, biết thích nghi và sáng tạo trong giải quyết vấn đề.

Top 10 kỹ năng mềm của sinh viên được doanh nghiệp đánh giá cao

Theo lời khuyên của các chuyên gia, những người đang đi tìm việc làm, đặc biệt là những ai muốn tìm kiếm vị trí quản lý, nên biết cách cải thiện các kỹ năng mềm của bản thân. Dưới đây là 10 kỹ năng mềm mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất ở các ứng viên:

1. Tinh thần làm việc cao:
Bạn có phải là người có động lực và dồn tâm sức để hoàn thành công việc, cho dù đó là việc khó? Liệu bạn có tận tâm và luôn muốn làm việc một cách tốt nhất?

2. Thái độ tích cực:
Bạn có phải là một người luôn lạc quan và tích cực? Bạn có thể tạo ra một nguồn năng lượng và ý chí dồi dào? Tham khảo khoá học Làm sao để tự tin và có thái độ tích cực.

3. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả:
Bạn có phải là một người nói năng mạch lạc, khúc chiết và biết lắng nghe người khác? Bạn có thể diễn tả tình huống và những nhu cầu của bạn theo cách tạo ra được cầu nối với đồng nghiệp, khách hàng và đối tác?

4. Khả năng quản lý thời gian:
Bạn có biết làm thế nào để sắp xếp các nhiệm vụ theo thứ tự ưu tiên và cùng lúc xử lý nhiều công việc khác nhau? Bạn có sử dụng thời gian làm việc một cách khôn ngoan không?

5. Kỹ năng giải quyết vấn đề:
Bạn có phải là người tháo vát và có khả năng giải quyết những vấn đề phát sinh bất ngờ? Bạn có dám đứng ra nhận trách nhiệm hay thích đẩy trách nhiệm cho người khác?

6. Có tinh thần đồng đội:
Những nhà tuyển dụng muốn tìm những nhân viên có khả năng làm việc hiệu quả, năng suất khi làm việc theo nhóm. Bạn có thể làm việc tốt khi ở trong đội/nhóm không? Bạn có phải là người dễ hợp tác và sẵn sàng nắm vai trò lãnh đạo nếu được trao? Thông qua những công việc làm thêm hay hoạt động ngoại khóa bạn có thể tìm kiếm kinh nghiệm làm việc nhóm.

7. Tự tin:
Bạn có thực sự tin tưởng là mình sẽ làm được việc? Bạn có tạo được cho những người xung quanh sự tin tưởng? Bạn có sự dũng cảm để đưa ra những cần hỏi cần thiết và thoải mái trình bày các ý tưởng mà bạn có?

8. Khả năng chấp nhận và học hỏi từ những lời phê bình:
Bạn có biết cách xử lý những lời phê bình, chỉ trích? Bạn có phải là một người có thể được đào tạo và cởi mở với sự học hỏi và phát triển, với tư cách một cá nhân cũng như một người chuyên nghiệp?

9. Linh hoạt, có khả năng thích nghi:
Bạn có thể thích nghi với những tình huống mới và thách thức mới? Bạn có chấp nhận sự thay đổi và cởi mở với những ý tưởng mới.

10. Làm việc tốt dưới áp lực
Bạn có chịu được những áp lực đi kèm với các thời hạn và các tình huống khủng hoảng? Bạn có thể làm việc tốt nhất trong tình trạng áp lực không? Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi tìm việc, bạn nên tập trung vào những kỹ năng có khả năng thu hút sự chú ý nhiều nhất đối với nhà tuyển dụng. Bạn cần học cách để thể hiện những kỹ năng này qua lý lịch xin việc (resume), phỏng vấn, hoặc trong bất kỳ tình huống tiếp xúc nào với nhà tuyển dụng.

Chẳng hạn, bạn có thể kể câu chuyện bạn đã xử lý một cuộc khủng hoảng hoặc thách thức công việc ra sao ở công ty. Đề cập tới sự nể trọng của đồng nghiệp mà bạn nhận được. Thậm chí, bạn có thể mang theo những lá thư cảm ơn mà công ty hoặc khách hàng gửi cho bạn vì những nỗ lực đó. Hãy nhớ rằng, cho dù bạn xin một công việc trong lĩnh vực dịch vụ, kỹ thuật hay bất kỳ một công việc nào khác, sự kết hợp giữa các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm sẽ giúp bạn nổi bật giữa các ứng viên.

Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng
Quảng cáo facebook tại Sóc Trăng

Kinh doanh online là một hình thức mà các bạn trẻ Việt Nam luôn nhắm đến đầu tiên khi muốn bắt đầu sự nghiệp của mình, nhưng không phải ai cũng có thể biết được rõ các phương thức bán hàng online để có thể phát triển sự nghiệp của mình. Bài viết này HT Media Việt Nam sẽ hướng dẫn cho các bạn một số hinh thức bán hàng online cơ bản không cần nhiều vốn nhé.

Viết Blog và gắn quảng cáo

Hình thức này có thể coi là một hình thức kiếm tiền trên mạng dễ dàng nhất mà không tốn bất kỳ một đồng vốn nào (nếu bạn dùng blogspot) hoặc chỉ tốn một số vốn nho nhỏ. Công việc cụ thể của bạn chỉ là viết những bài viết về sở thích của mình, chia sẽ nó cho mọi người. Ví dụ như bạn là một người rất thích câu cá, và bạn có nhiều kỹ năng câu cá tự chế, học từ các bậc thầy mà có bỏ tiền ra cũng không biết được như “dùng ong sữa để bôi lê mồi câu” sẽ làm cho cá cắn câu rất dễ, hoặc cách sử dụng cần câu bảo quản tốt bằng dầu dừa v.v… Bạn có thể viết được hàng trăm bài viết bằng kiến thức tổng quát của mình, nhưng nó là kiến thức vô giá đối với người khác. Dần dần traffic của bạn sẽ đến, lưu lượng truy tập càng lúc càng nhiều và bạn hoàn toàn có thể “đặt banner quảng cáo của bên thứ 3” để kiếm tiền. Một hình thức quá đơn giản đúng không, bạn vừa có thể viết về chủ đề mà mình thích, vừa tạo ra một nguồn thu nhập đáng kể cho bản thân (bạn hoàn toàn có thể làm được 200-300$ từ blog của mình mỗi tháng đấy).

Làm cộng tác viên bán hàng và bán trên trang cá nhân facebook của mình

Một profile facebook có thể có tối đa 5000 friend nhưng lại không giới hạn số lượng người follow, bạn có thể có được 100.000 follower dễ dàng nếu như bạn là một hot face, nhưng đối với những người bình thường, bạn hoàn toàn có thể có 3-4 nick 5000 friend một cách dễ dàng. Nếu muốn tự mình kinh doanh nhưng lại không có vốn, bạn có thể chấp nhận làm cộng tác viên và bán sản phẩm của người khác. Đơn giản là bạn chỉ cần tìm những sản phẩm mà bạn thích ở trên facebook hoặc bất cứ website nào đó, và chat với người quản lý để có thể làm cộng tác viên một cách dễ dàng. Chiết khấu có thể lên được 30% nếu bạn chọn được những sản phẩm hot và bắt trend, nhưng trước khi bán một sản phẩm nào đó, bạn phải đánh giá chất lượng và feedback của người dùng trước để có thể tạo dựng uy tín riêng cho mình.

Kiến tiền bằng cách quay video

Quay video là một hình thức kiếm tiền online cực kỳ dễ dàng, nhất là những videos dạng quay lại những cảnh ẩu đã, những vụ đụng xe, hay cãi cách sát giao thông ngoài đường. Bạn có thể thấy những video đó có khi lên tới mấy trăm nghìn view. Nhưng hiện nay thời đại công nghệ đã phát triển, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những video dạng thu lại màn hình về việc sử dụng một phần mềm nào đó, hoặc có thể chỉ cho họ cách để vẽ một cái gì đó bằng Photoshop. Bạn hoàng toàn có thể tạo ra được những video dễ dàng bằng phần mềm quay màn hình. Sau khi có thể quay được những videos chất của mình, việc của bạn là đăng nó lên một nền tảng miễn phí nào đó để kiếm tiền như youtube, clip.vn và bắt đầu chia sẻ link video đó cho mọi người cùng xem. Tiền của bạn sẽ dựa trên số lượng view mà bạn có được của mỗi video và sẽ được thanh toán hàng tháng cho bạn qua website.

Tổng kết

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online một cách dễ dàng, miễn bạn tuân thủ đúng những luật mà bên thứ 3 đưa ra, bạn có thể dựa trên những luật đó để phát triển hệ thống kiếm tiền online cho riêng mình. Nhưng nhớ là mỗi kênh kiếm tiền trên mạng nó đều có cái khó của riêng nó, việc bạn có thể kiếm được bao nhiêu dựa vào công sức mà bạn bõ ra, và bạn phải thực sự yêu thích công việc của mình để có thể đạt được hiệu quả cao nhất

Gọi Ngay
%d bloggers like this: